วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 18/09/59

มาแร้ว!! ค่ะ คุณขา

สาวหน้าใสคนนี้มีชื่อเล่นว่า “ครีม” หรือ น.ส.กุลธิดา ชาติประสิทธิ์ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และ การันตีความน่ารักด้วยตำแหน่งดาวคณะเภสัชศาสตร์ ประจำปี 2558

นอกจากสวยใสน่ารักสมวัยแล้ว ครีมยังมีมุมความคิดที่น่าสนใจแบบเยาวชนคนรุ่นใหม่ แถมยังเป็นแนวคิดที่น่าจะได้รับการผลักดันส่งเสริมให้ฝันของเธอเป็นจริง

ก่อนที่จะตัดสินใจเรียนเภสัชฯ ครีมเล่าว่า พอขึ้น ม.ปลาย ก็คิดว่าจะเรียนอะไรดี คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนให้เรียนเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สุขภาพ ซึ่งที่สนใจตอนนั้นก็คือ แพทย์ ทันตแพทย์ และสัตวแพทย์ แต่เหตุผลที่เลือกเรียนทางด้านเภสัชกรรม เพราะว่าบ้านครีมอยู่ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ บนเกาะลันตาไม่มีโรงพยาบาลที่ทันสมัยทำให้ชาวบ้านพึ่งพาเภสัชกรมากกว่า ซึ่งที่เกาะลันตานั้นมีรุ่นพี่เภสัชฯ ที่จบจาก ม.รังสิต เปิดร้านขายยาอยู่ ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะไปใช้บริการที่ร้านนี้

“ครีมเรียนสาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ ความคิดแรกคือ อยากทำเกี่ยวกับอาหารเสริม หรือครีมบำรุงต่างๆ แต่พอเรียนไปเรื่อยๆ คิดว่าเภสัชฯสามารถไปได้ทุกทาง สำหรับเป้าหมายในอนาคตที่วางไว้คือ จะสอบทุนไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะเวชสำอางที่ประเทศญี่ปุ่นดูน่าสนใจ ครีมคิดว่าในอนาคตคนรุ่นใหม่จะใส่ใจในสุขภาพเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกมากขึ้น เน้นทานพวกอาหารเสริม วิตามิน จึงคิดว่าจะไปทางด้านนี้ แต่ถ้าต้องกลับไปอยู่ที่บ้านก็มีเป้าหมายว่าจะเปิดร้านยา ที่เกาะลันตา ซึ่งมีธุรกิจรีสอร์ตของครอบครัวชื่อ “คลองดาว บีช รีสอร์ท” อยู่บนเกาะลันตา ด้วยค่ะ” ครีมกล่าว.

มิสฟูลมูน

17 ก.ย. 2559 13:09 17 ก.ย. 2559 13:11 ไทยรัฐ