วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โต๊ะเล็กไทยเฮ! อันดับโลกขยับรั้งที่ 13 แซงยุ่นขึ้นเบอร์ 2 เอเชีย

โต๊ะเล็กไทยเฮ! อันดับโลกขยับรั้งที่ 13 แซงยุ่นขึ้นเบอร์ 2 เอเชีย

  • Share:

โต๊ะเล็กไทยเฮ! จัดอันดับแรงกิ้งฟีฟ่า ล่าสุดไทยขยับขึ้นมาอยู่ที่ 13 ของโลกแล้ว พร้อมกับแซงหน้าคู่รักคู่แค้นอย่าง “ญี่ปุ่น” ขึ้นมาอยู่ที่ 2 ของเอเชีย ขณะที่เพื่อนบ้าน เวียดนาม ขยับมาที่ 39 ของโลก ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธาน พัฒนาฟุตซอล ซูฮก “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาส 

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า จากการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ต้องยอมรับว่า “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ถือได้ว่าเป็นนักฟุตซอลระดับโลกไปแล้ว จากการซัดแฮตทริกคนแรกของไทยในศึกฟุตซอลโลกครั้งนี้ การที่เรากลับมาแซงชนะคิวบา 8-5 คงต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของลูกทีมทุกคนที่กลับมาได้จากสกอร์ที่ถูกนำไปห่างมากถึง 3 ลูก เกมระดับโลกถูกนำไปก่อนถึง3ลูกไม่ใช่งานง่ายที่จะกลับมาชนะ และการที่เราค่อยๆไล่มาและตีเสมอบวกกับแซงนำตรงจุดนี้ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ดีมากในเรื่องของจิตวิทยาที่จะนำไปใช้ในเกมต่อๆไปในอนาคต

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยกล่าวอีกว่า ในเรื่องฟอร์มการเล่นของนักเตะไทยครั้งนี้ จะท็อปฟอร์มหรือเปล่าไม่รู้แต่เชื่อว่าเราจะดีขึ้นแน่นอน ที่แน่ๆเรื่องของเกมรุกตนพอใจอย่างมาก ในส่วนของ เจ้าอาร์ม นักฟุตซอลไทยคนแรกที่ทำแฮตทริกได้ในฟุตซอลโลกนั้น ตนทำฟุตซอลมา 15-16 ปี ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่นักกีฬาคนหนึ่งที่เราฟูมฟักกันมาเป็นปี ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก และเชื่อว่าหากพูดถึงชื่อของ “ศุภวุฒิ” ตอนนี้หลายคนต่างยอมรับว่าเขาไม่ใช่แค่ระดับเอเชีย แต่เขาคือระดับโลกแล้ว

“บิ๊กป๋อม” กล่าวอีกว่า จากการจัดอันดับแรงกิ้งฟีฟ่า เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ http://www. futsalworldranking.be อัพเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ย.2559 “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่หล่นไปอยู่ที่ 15 ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 13 ของโลกแล้ว พร้อมกับแซงคู่รักคู่แค้นอย่างญี่ปุ่นกลับขึ้นเป็นเบอร์ 2 เอเชียเหมือนเดิม โดยมีคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นอีก 14 แต้มเป็น 1,364 คะแนน ขณะที่เพื่อนบ้าน เวียดนามขยับขึ้นมาที่ 39 ของโลก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้