วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัมซุง ส่งคืน 'โน้ต 7' กลับเกาหลีใต้ ยัน เครื่องลอตใหม่ ผลิตใหม่ 100%!

ขอให้มั่นใจ!! ซัมซุง ประเทศไทย ส่งคืน "Galaxy Note 7" กลับเกาหลีใต้ หมดแล้ว ยืนยัน ลอตใหม่เป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด เร่งทยอยจัดส่งทั่วโลก

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 ความคืบหน้ากรณี ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 ประกาศระงับการขายและเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ทั้งหมด เนื่องจากได้รับรายงานลูกค้า 35 รายเจอปัญหาเครื่องระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้ ล่าสุด ซัมซุง ประเทศไทย ได้ดำเนินการเรียกเก็บกาแลคซี่ โน้ต 7 ที่นำเข้ามาในประเทศไทย เพื่อเตรียมจัดส่งให้กับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้า (Pre-booking) คืนจากหน้าร้านทั้งหมด และได้ส่งคืนเครื่องลอตแรกกลับไปยังสำนักงานใหญ่ประเทศเกาหลีใต้ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางซัมซุง ได้บันทึกหมายเลข IMEI ของทุกเครื่องไว้ โดยผู้บริโภคสามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป
 
ทั้งนี้ ซัมซุง ขอยืนยันว่า เครื่องลอตใหม่ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายภายหลังจะเป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด ซึ่งในขณะนี้ ซัมซุงกำลังทำงานอย่างหนักในการผลิต เพื่อเร่งดำเนินการจัดส่งกาแลคซี่ โน้ต 7 ลอตใหม่ที่ผลิตใหม่ให้ลูกค้า เพื่อทยอยส่งไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกโดยเร็วที่สุด.

ขอให้มั่นใจ!! ซัมซุง ประเทศไทย ส่งคืน "Galaxy Note 7" กลับเกาหลีใต้ หมดแล้ว ยืนยัน ลอตใหม่เป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด เร่งทยอยจัดส่งทั่วโลก 17 ก.ย. 2559 12:10 17 ก.ย. 2559 12:34 ไทยรัฐ