วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนงานต่อนั่งร้านป้ายโฆษณาเชียงใหม่ พาดไม้โดนสายไฟแรงสูงดูดดับ 1

คนงานต่อนั่งร้านป้ายโฆษณาเชียงใหม่ พาดไม้โดนสายไฟแรงสูงดูดดับ 1

  • Share:

หนุ่มใหญ่เชียงราย รับจ้างติดตั้งนั่งร้านไม้ไผ่ที่ป้ายโฆษณาในเมืองเชียงใหม่ โชคร้ายพาดไม้โดนสายไฟแรงสูงถูกดูดเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีกคนใช้เท้าถีบไม้ออกรีบลงจากนั่งร้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 59 พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนงานถูกไฟฟ้าแรงสูงดูดหมดสติอยู่บนนั่งร้านไม้ไผ่สูงจากพื้นที่เกือบ 5 เมตร บริเวณป้ายขนาดใหญ่ตรงข้ามห้างแม็คโครแม่เหียะ ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปสอบสวน พบเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ และกู้ภัยเทศบาลเมืองแม่เหียะ ปีนนั่งร้านไม้ไผ่ขึ้นไปช่วยเหลือ นายกูกู ปอปู อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 13 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย นำตัวลงมาอย่างทุลักทุเล ก่อนที่จะช่วยปั๊มหัวใจและนำส่งไปรักษาที่ รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นั่งร้านไม้ไผ่ที่ต่อสูงขึ้นไปกว่า 5 เมตร
ความห่างของนั่งร้านและสายไฟไม่ถึง 2 เมตร ที่ผู้ตายพาดไม้ไปโดนจนถูกดูด

จากการสอบสวน นายแสงคำ ปราณี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ 12 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมาทำงานรับจ้าง ติดตั้งนั่งร้านไม้ไผ่ที่ป้ายโฆษณาที่เกิดเหตุเพื่อเตรียมให้ช่างขึ้นไปทาสี ระหว่างที่ตนและผู้ตายขึ้นไปติดผูกไม้ไผ่ทำเป็นนั่งร้านอยู่นั้น ผู้ตายยกไม้ไผ่ไปพาดโดนสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ห่างจากป้ายไม่ถึง 2 เมตร จึงถูกไฟฟ้าดูดทั้งคู่ ตนพยายามตั้งสติและใช้เท้าถีบไม้ไผ่ที่พาดกับนั่งร้านออกและไต่ลงมาได้ ส่วนเพื่อนหมดสติอยู่บนนั่งร้านไม้ไผ่ ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย จึงโทรศัพท์แจ้งกู้ภัย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดกระแสไฟ และขึ้นไปช่วยนำคนเจ็บลงมาร่วม 30 นาที แต่ไม่สามารถช่วยเหลือคนเจ็บได้

ทั้งนี้ แพทย์สันนิษฐานว่า นายกูกู น่าจะเสียชีวิตตั้งแต่อยู่บนนั่งร้านแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้