วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

It Movement 18/09/59

อกสั่น ขวัญสะพรึง เมื่อพนักงานหญิงตัวแสบของ เอไอเอส แอบนำข้อมูลลูกค้าไปขายให้บุคคลที่ 3 ซึ่งมีความขัดแย้งส่วนตัวกับลูกค้า อันถือเป็นความผิดมหันต์ ซึ่งทำให้พนักงานคนดังกล่าวถูกไล่ออกในทันที พร้อมๆกับถูกแจ้งความดำเนินคดี...

ความทุจริตอันเกิดขึ้นจากพนักงานรายบุคคลครั้งนี้ ยังทำให้ เอไอเอส ซึ่งไม่เคยผ่อนปรนกับมาตรฐานการดูแลลูกค้าระดับเทพประทาน ต้องหันมาปรับกระบวนท่าใหม่ เพิ่มความเข้มงวดและระมัดระวังมากขึ้น โดยการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้านับจากนี้ ต้องมีพนักงานผู้มีสิทธิจำนวน 2 คน กรอกรหัสผ่านในการเข้าสู่ระบบ (Double Password) จากเดิมที่พนักงานผู้มีสิทธิ สามารถใช้รหัสของตนเองเข้าถึงข้อมูลได้...

นอกจากนั้นยังห้ามนำโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บันทึกข้อมูล เช่น USB Thumb drive เข้าไปในสถานที่ปฏิบัติงานด้วย อันเป็นการเพิ่มความยากลำบากในการทำงาน สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยชอบและดูแลลูกค้าด้วยมิตรจิต มิตรใจมาโดยตลอด จึงขอเป็นกำลังใจและขอให้สู้ต่อไป ฮึบๆ...

ไม่มีนโยบายขอใบอนุญาตในไทย อาลีเพย์ แพลตฟอร์มชำระเงินออนไลน์ผ่านมือถือที่ใหญ่ที่สุดในจีน จึงยกทัพบุกไทยผ่านพันธมิตรอี-มันนี่ 7 ราย ได้แก่ แอสเซนด์ กรุ๊ป (ในเครือซีพี), เคาน์เตอร์เซอร์วิส, จีเอชแอล (GHL), เพย์สบาย (Paysbuy), พระยาเพย์ (Prayapay), ธนาคารกสิกรไทย และบริษัทบัตรกรุงไทย (KTC) เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวจีนที่เฮละโลมาไทยปีละ 8-10 ล้านคน...

เจออิทธิฤทธิ์ละคร “พิษสวาท” เข้าไป ช่องวัน 31 ทะยานขึ้นกระชากเรตติ้งอันดับ 4 ของระบบทีวีไปเรียบร้อย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซีอีโอ เดินหน้าบานคับซอยไปสิจ๊ะ...

ไทยคม จับมือ กันตนา กรุ๊ป เปิดแอพพลิเคชั่น Kantana Play ซึ่ง ไทยคม ช่วยพัฒนาเพื่อให้บริการ 2nd Screen Application รับการออกอากาศ The Face Thailand Season 3 เดือน ต.ค.นี้ เพื่อที่แฟนๆจะได้ดูไป แชตไป สตรองไป...

เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ อาลีบาบา เรียบร้อย ลาซาด้า Lazada.co.th จึงมั่นใจมากกับงานเทศกาลขายสินค้าออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ออนไลน์ เฟสติวัล” ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ ด้วยจำนวนผู้ค้าออนไลน์ทั้งสิ้น 14,500 ราย...

รัศมีเปล่งประกาย หัวเว่ย เปิดตัว “หัวเว่ย มีเดียแพด เอ็ม 3” (Huawei MediaPad M3) แท็บเล็ตรุ่นแฟล็กชิป เด่นด้านคุณภาพเสียงและมัลติมีเดีย ที่ทำงานร่วมกับผู้นำระบบเสียงของโลก “ฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล” หน้าจอ 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2K โปรเซสเซอร์คิริน 950 “Kirin950” ชมวีดิโอแบบ Full HD ได้นาน 11 ชั่วโมง เล่นเกม 3D ได้นาน 6 ชั่วโมง เล่นเพลงต่อเนื่องได้นาน 45 ชั่วโมง ในราคา 12,900 บาท...

บริษัทส่งตัวไปเทกคอร์สที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เป็นเวลา 2 เดือน ปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส ได้เจ้านาย สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ และพี่ชาย ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ช่วยทำงานแทนแบบหายห่วง...

ลาออกเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น อุตตม สาวนายน อดีต รมว.ไอซีที ซึ่งอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่กระทรวงดิจิตอล จึงต้องเจอกับความเสี่ยงที่ว่า จะได้กลับมานั่งที่กระทรวงใหม่หรือไม่ เพราะดูแล้ว “คู่แข่ง” เปิดหน้า รุกหนัก...

17 ก.ย. 2559 11:14 17 ก.ย. 2559 11:14 ไทยรัฐ