วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผวจ.ตรัง เตรียมถวายฎีกา-ร้องศาลปกครอง แต่งตั้งผู้ว่าฯ

รองผู้ว่าฯ ตรัง ฟิวส์ขาดร่อนจม.ถึงเพื่อนขรก.มหาดไทย ครั้งที่ 2 ก่อนจะยื่นขอถวายฎีกา และฟ้องศาลปกครอง กรณีแต่งตั้งผู้ว่าฯล่าสุด ยันนับวันทวีคูณอาวุโสสูงสุด แฉคนใกล้ตัวปลัดมท.บ้าอำนาจขาดคุณธรรม ประกาศถ้าชนะไขก็อกจากราชการทันที...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ รอง ผวจ.ตรัง ได้ร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดครั้งล่าสุด และเคยได้ทำจดหมายถึงเพื่อนข้าราชการกระทรวงมหาดไทยมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยล่าสุดในวันนี้ (17 ก.ย.) ได้ทำจดหมาย และเตรียมยื่นขอการถวายฎีกา และฟ้องศาลปกครอง โดยหยิบยกกรณี การนับอายุราชการทวีคูณผู้ปฏิบัติงานจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในประกาศของกระทรวงมหาดไทย เกี่ยวกับการคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดนี้ ให้นำเอาระยะเวลาในการปฏิบัติราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาคิดคำนวณเป็นระยะเวลาในการคัดเลือกด้วย และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีก็ออกมาให้ถือปฏิบัติทุกกระทรวง และในวันสอบวิสัยทัศน์ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ก็คำนวณอายุราชการให้แต่ละคนลงนามรับทราบระยะเวลาการดำรงตำแหน่งของตนเอง พร้อมระบุระยะเวลาของตนเองที่กองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้ลงนามรับทราบคือ 8 ปี 4 เดือน อาวุโสอันดับ 1 ของรองผู้ว่าราชการจังหวัดในประเทศไทย

ส่วนในคำถวายฎีกา และในคำฟ้องศาลปกครอง นั้นได้ทำเป็นเอกสารแนบประกอบคำถวายฎีกา และประกอบคำฟ้องให้ละเอียดชัดเจน เพราะในวันสอบวิสัยทัศน์ที่กระทรวงมหาดไทยเมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 เวลา 13.30 น. ได้ถ่ายเอกสารการนับอายุราชการของแต่ละคนไว้ในโทรศัพท์มือถือของตนเอง เพื่อจะได้ให้จำได้ ไม่คิดว่าจะต้องนำมาใช้ในครั้งนี้

ทั้งนี้ตนเคารพปลัดกระทรวงในความทรงไว้ซึ่งความยุติธรรม และคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ชื่นชมท่านมาก เมื่อครั้งที่ท่านดำรงตำแหน่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลัดกระทรวงเติบโตและได้ดีมาจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่าลืมพวกตน ที่เคยบอกว่าจะดูแลผู้ปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างดี อย่าให้คนที่เคารพนับถือต้องผิดหวัง ยืนยันว่าปลัดกระทรวงเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดีมาก แต่จะเสียหายเพราะความเกรงใจลูกน้องใกล้ตัวที่บ้าอำนาจขาดคุณธรรม และมีอคติโดยไร้เหตุผล และขอยืนยันต่อสังคมเป็นสัญญาประชาคมว่า ถ้าตนชนะจะลาออกจากราชการทันที เพื่อให้สังคมได้ตระหนักว่าไม่ได้ทำเพื่อตนเอง แต่เพื่อศักดิ์ศรีของคนมหาดไทย และความยุติธรรมในสังคมไทย และเพื่ออุทิศคุณความดีให้แก่ผู้เสียชีวิตในการปฏิบัติราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถ้าแพ้จะไม่ลาออกแต่จะอยู่ให้ดำเนินการทั้งทางวินัย ทางแพ่ง ทางอาญา ถ้ามีความผิดในฐานหนึ่งฐานใด.

รองผู้ว่าฯ ตรัง ฟิวส์ขาดร่อนจม.ถึงเพื่อนขรก.มหาดไทย ครั้งที่ 2 ก่อนจะยื่นขอถวายฎีกา และฟ้องศาลปกครอง กรณีแต่งตั้งผู้ว่าฯล่าสุด ยันนับวันทวีคูณอาวุโสสูงสุด แฉคนใกล้ตัวปลัดมท.บ้าอำนาจขาดคุณธรรม ประกาศถ้าชนะไขก็อกจากราชการทันที 17 ก.ย. 2559 10:55 17 ก.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ