วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดชื่นมื่น! 'มิเกล' ชี้นี่คือสิ่งที่ 'โต๊ะเล็กไทย' ควรได้รับ

สุดชื่นมื่น! 'มิเกล' ชี้นี่คือสิ่งที่ 'โต๊ะเล็กไทย' ควรได้รับ

  • Share:

สุดชื่นมื่นจริงๆ สำหรับ "โต๊ะเล็กไทย" ฟุตซอลทีมชาติไทย หลังเชือด อียิปต์ 2-1 ทะยานผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลกได้สำเร็จ ด้าน "มิเกล โรดริโก้" ชี้นี่คือสิ่งที่พวกเราควรได้รับ ขอบคุณ "บิ๊กป้อม" พาตนมาที่นี่...

วันที่ 17 ก.ย.59 ภายหลังจากที่ "โต๊ะเล็กไทย" ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบียได้สำเร็จนั้น หลังเกม มิเกล โรดริโก้ กุนซือสแปนิชกล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมสำคัญของทั้งสองทีม ทำให้ทั้งคู่ก็เกร็งแต่เราเริ่มต้นเกมได้ดี เล่นเกมรับได้เหนียวแน่น ก็แตกต่างกับเกมแรกที่เจอรัสเซียซึ่งเราก็เล่นได้ใกล้เคียง ส่วนเกมที่สองเราก็ต้องเปิดเกมรุกแลกหมัด แต่ในที่สุดเราก็เก็บ 6 แต้มได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน สำหรับเกมต่อไปตอนนี้ยังไม่กล่าวถึง เพราะสมัยที่คุมญี่ปุ่นก็เสมอโปรตุเกส แต่แพ้ยูเครนรอบสอง จึงไม่อยากจะพูดไปก่อน เอาเป็นว่าตอนนี้เรามีความสุขในการที่ทีมไทยเข้ารอบ จากการทำงานหนัก แม้ว่าจะมีเวลาทำทีมมาเดือนครึ่ง ก็ต้องขอบคุณ อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ที่พาตนมาที่นี่ตรงนี้ ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุน นี่คือสิ่งที่พวกเราสมควรจะได้รับ"

ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยกล่าวว่า "ภาคภูมิใจมากสำหรับนักเตะทุกคน สตาฟฟ์ทำหน้าที่ได้สำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์ได้ 6 แต้มครั้งแรก มีมากกว่าครั้งที่แล้ว 3 แต้ม ไม่ต้องลุ้นเข้ารอบ แท็กติกเกมนี้นักเตะทำได้ดีมาก เป็นไปตามแผนที่วางไว้ อาจจะติดๆ ขัดๆ บ้าง อาจจะไม่สวยงามแต่ก็เพราะแท็กติกที่วางให้เล่น แต่เราทำได้ เป็นทีมแรกของเอเชียที่เข้ารอบก่อนใคร และอาจเป็นเอเชียทีมเดียวที่ได้อันดับสองของสาย ขอให้คนไทยได้ภาคภูมิใจครับ

"กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว กล่าวว่า ขอบคุณกองเชียร์ที่ตื่นเช้ามาดู ดีใจทำได้ตามเป้า พร้อมลดความกดดัน รอบสองพร้อมเจออิหร่านหรืออาเซอร์ฯ

ขณะที่ คุณสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย "เปิดเผยหลังเกมนี้ว่าทีมไทยเล่นได้อย่างรัดกุม และโต้กลับเร็วตามแผนที่วางไว้ มีโอกาสทำประตูทิ้งห่างหลายครั้งแต่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย ก็ต้องขอชื่นชมนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่สามารถเก็บชัยชนะในครั้งนี้ได้ และนำความภาคภูมิใจมาให้กับคนไทยทั้งชาติ เชื่อว่าด้วยมาตรฐานการเล่นอย่างนี้เราจะเข้าไปเล่นในรอบลึกๆ กว่านี้ได้แน่นอน โดยรางวัลเข้ารอบ 5 ล้านบาทนัดนี้ ทางสมาคมฟุตบอลฯ มอบให้ 2.5 ล้านบาท ปตท.1 ล้านบาท ช้าง 1 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์โรซ่า 2 แสนบาท บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 3 แสนบาท"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้