วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ. เข้าตรวจสาเหตุ ฮ.ฮิวอี้ตกนราธิวาส ขณะ 4 ทหารอาการปลอดภัยแล้ว

ทบ. เข้าตรวจสาเหตุ ฮ.ฮิวอี้ตกนราธิวาส ขณะ 4 ทหารอาการปลอดภัยแล้ว

  • Share:

เครดิตภาพ จาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เผย ทบ. ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสาเหตุ ฮ.ฮิวอี้ ตกที่ จ.นราธิวาส แล้ว ส่วนนักบินและช่างเครื่องรวม 4 นาย ล่าสุดอาการปลอดภัย

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์แบบฮิวอี้ สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 2 หมายเลข 71-2009 ของกองทัพบก เกิดอุบัติเหตุตกขณะลงจอดที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส ในช่วงเช้าของวันที่ 16 ก.ย. 59 ขณะเดินทางมารับ พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส และคณะ ไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.จะแนะ ส่งผลทำให้นักบินและช่างเครื่องได้รับบาดเจ็บ 4 นาย (ฮ.ฮิวอี้ บินมารับบิ๊ก ทบ. ร่วงกระแทกลานจอด ไฟลุกพึ่บ เจ็บ 4)

ล่าสุดในขณะนี้ กองทัพบกได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์การบินกองทัพบก ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุกรณีเฮลิคอปเตอร์ตกแล้ว และได้กั้นพื้นที่รอบบริเวณไว้ก่อน ซึ่งคงต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งในการหาข้อสรุปจากสถานที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในขั้นต่อไป ตามระเบียบข้อบังคับของทางราชการทหาร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป

สำหรับนักบินและช่างเครื่องที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นาย คือ พ.ต.วิรัตน์ สุขสำราญ, ร.ท.สถาพร ชัยเกตุ, จ.ส.อ.ธานิน มหามณี และ จ.ส.อ.อุทัย ตามปีก ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว หลังจากถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง นักบิน ฮ.ฮิวอี้ เล่านาทีระทึกก่อนเครื่องตก ปลดเซฟตี้ทัน เจ็บเล็กน้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้