วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชฟรอนรับรางวัลฐานผลิตปลอดภัย บ้านปูหนุน 5 กิจการเพื่อสังคม

เชฟรอนรับรางวัลฐานผลิตปลอดภัย บ้านปูหนุน 5 กิจการเพื่อสังคม

  • Share:

ฐานผลิตฟูนานของเชฟรอนในอ่าวไทยได้รับรางวัล SHE Award 2016 ด้วยผลงานโดดเด่นด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ด้านบ้านปูฯ ประกาศ 5 กิจการเพื่อสังคมดีเด่นที่สนับสนุน...

นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านถ่านหิน กล่าวว่า บ้านปูฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน มองว่าคนรุ่นใหม่และกิจกรรมเพื่อสังคม เป็นกลไกสำคัญนอกจากจะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจในระดับพื้นฐานแล้วยังส่งผลดีต่อการพัฒนาสังคม จึงเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการ "Banpu Champions for Change" เมื่อ 6 ปีที่แล้ว มุ่งส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เรียนรู้เริ่มตั้งแต่การนำความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นมาพัฒนาเป็นแผนที่สามารถสร้างผลกำไรและตอบโจทย์ความต้องการด้านสังคม

ทั้งนี้ ล่าสุด โครงการได้คัดเลือกและประกาศผล 5 กิจการเด่นปีนี้ หลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคมรุ่นใหม่อายุระหว่าง 20-35 ปี ก่อนหน้านี้ ผ่านกระบวนการต่างๆ คัดเลือกเหลือ 5 กิจการมีความโดดเด่นด้านไอเดีย แผนธุรกิจและความคืบหน้ารับทุนต่อเนื่องกิจการละ 200,000 บาท ได้แก่ 1. TP Packaging Solution ผู้จัดจำหน่ายภาชนะทางเลือกที่ไม่ก่อให้เกิดขยะและปลอดภัยต่อสุขภาพเพื่อทดแทนโฟม 2. Relationflip เว็บไซต์รวบรวมนักจิตวิทยา 3. We Listen แพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับผู้มีความเครียด 4. Yellow Hello ผู้ผลิตเครื่องดื่ม ขนม และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกากถั่วเหลือง และ 5. The Guidelight ออดิโอบุ๊กสำหรับผู้พิการทางสายตา

อีกด้านหนึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ฐานผลิตฟูนานที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทยของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้รับมอบรางวัลระดับยอดเยี่ยม จากพิธีมอบรางวัลสถานประกอบกิจการปิโตรเลียมที่มีการบริหารจัดการด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2559 จัดขึ้นโดยกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน โดยนายแจ็คสัน เบเคอร์ ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เชฟรอนประเทศไทย รวมถึงคณะผู้บริหารของบริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลจาก พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน.

    

คุณอาจสนใจข่าวนี้