Thairath Logo
กีฬา

ของว่างวันอาทิตย์ 18/09/59

โดย โสมชบา
18 ก.ย. 2559 05:01 น.
Share :

หลังจากปิดปรับ ปรุงโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ด้านออร์เธอร์ส วิงค์ ตึกประวัติศาสตร์อายุ 140 ปี อแมนด้า จีเอ็มหญิงคนเก่ง ก็คุมงานเอง ลุยดูงานก่อสร้างทุกวัน จนแล้วเสร็จเมื่อต้นปีนี้ ระหว่างทำไปก็ถูกถามทุกวันว่าเมื่อไหร่จะเสร็จเพราะทำนานมาก

ทั้งนี้ เพราะต้องทำห้องสวีตใหม่ The Grand Royal Suite บนชั้นแรกของตึกอย่างหรูหราระดับโลก มีเนื้อที่ 600 ตารางเมตร ประกอบด้วย 6 ห้องนอน เป็น The Royal Suite 315 ตารางเมตร 1 ห้องนอน และ The Ambassador Suite 165 ตารางเมตร 2 ห้องนอน กับห้องนอนอีก 3 ห้อง ที่แยกต่างหาก สำหรับผู้ติดตาม และซีเคียวริตี้ส่วนตัว มีลิฟต์ส่วนตัว ห้องประชุม ห้องสมุด ระเบียง ห้องออกกำลังกาย และสปา แบบส่วนตัวทั้งหมด และห้องทานอาหารสำหรับ 12 ที่ พร้อมอุปกรณ์ครัวและบาร์หรูหรา มีห้องแต่งตัว แยกสำหรับสุภาพบุรุษสุภาพสตรี ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและความงามแบรนด์แพงหรู Molton Brown และบริการบัตเลอร์ 24 ชั่วโมง มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย--จึงมีมหาเศรษฐีระดับโลกขอจองเข้าพัก ในราคาประมาณ 5 แสนบาทต่อคืน

นอกจากนั้น คุณอแมนด้า ยังรีโนเวท Garden Wing และ Le Normandie ใหม่ ทั้งเมนูและ interior รวมทั้งห้องใหม่ Garden Room และห้องสวีตใหม่ Garden Suite อย่างละ 12 ห้อง โดยเพิ่ม Spa Studio ใหม่ที่ชั้น 1
และบริเวณ Authors’ Lounge สำหรับจิบชา Afternoon Tea ในตำนานความ classic ก็ปรับเปลี่ยนบริเวณมุมนักเขียนในประวัติศาสตร์ เช่น โจเซฟ คอนราด, ซอมเมอร์เซ็ต มอห์ม, เจมส์ มิชเชเนอร์ และ โนเอล โคว์เวิร์ด โดยนำรูปประวัติศาสตร์, พระราชวงศ์ไทย และต่างประเทศที่เคยมาเยือน มาจัดตกแต่งใหม่ พร้อมทั้ง ห้องคุณอังคณา ด้านในออเธอร์ส เลานจ์ ซึ่งตั้งชื่อใหม่ตาม คุณอังคณา พนักงาน รร.ที่ทำงานนานที่สุดในประวัติศาสตร์โอเรียนเต็ล คือ 62 ปี--ทั้งหมดนี้ จึงใช้งบรีโนเวทที่เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ถึง 630 ล้านบาท.

อแมนด้า ไฮนด์แมน

AAAAA

คุณบิ๊ก–สุภวัส วรมาลี หัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินการบินไทย เป็นหนุ่มซุปเปอร์แอคทีฟ ว่างเป็นต้องไปช่วยงานบริษัทฯ ด้วยการเป็นพิธีกร 2 ภาษาในงาน event ต่างๆ ล่าสุด ได้ไปเป็นพิธีกรในงานครบรอบ 30 ปี การบินไทยที่เปิดเส้นทางกรุงเทพฯ-สตอกโฮล์ม

ไปถึงสวีเดนแต่เช้า ก็เช็กอิน อาบน้ำกะพักผ่อนเก็บแรงไว้เตรียมออกภาคสนาม พอออกจากห้องน้ำจะเปิดกระเป๋าหยิบชุดนอน จากง่วงๆเบลอๆ กลายเป็นตาเหลือกเพราะว่าไม่มีกระเป๋าเดินทาง คุณบิ๊ก เดินหาทั่วห้องไม่เจอ ก็นึกได้ว่าเวลาไปบิน ถ้าทำงานเหนื่อยๆ เคยก่งก๊งมาแล้วทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะลืมวางกระเป๋าไว้หน้าห้อง แถมบางครั้งลืมกุญแจคาไว้ ชนิดที่ว่ารู้ตัวอีกทีก็เช้าอีกวัน แต่ก็ไม่มีใครไขเข้ามาหา (อย่างที่หวัง) คุณบิ๊ก จึงลองเปิดประตูห้องออกไปดู มั่นใจว่าจะต้องเจอแบบคราวก่อน แต่ใจหายวูบอีกครั้ง เพราะหน้าห้องว่างเปล่า

คุณบิ๊ก-สุภวัส

ด้วยความง่วง และหงุดหงิดเลยพาลคิดไปว่า แม่บ้านต้องลากกระเป๋าไปแน่ๆ คุณบิ๊ก จึงกลับไปควักชุดเน่าที่ใส่เดินทาง ลงไป reception พอไปถึงก็จัดหนัก โวยไป 1 ชุดใหญ่และยืนยัน “ไอจะขอดูกล้องวงจรปิด หาตัวคน ร้ายให้ได้”

เจ้าหน้าที่ก็ถามอย่างสุภาพ ว่ากระเป๋ายูเป็นแบบไหน พอ คุณบิ๊ก บอกว่าใบเล็กสีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่จึงชี้ว่าวางอยู่หลังเคาน์เตอร์ คุณบิ๊ก ก็รีบเปิดดู พอเห็นของอยู่ครบ ก็หันมาจะโวยต่อ แต่ขอโทษ เจ้าหน้าที่ speed ไวกว่า บอกว่า ยูลืมกระเป๋าไว้ในลิฟต์นะ ปล่อยกระเป๋าขึ้นๆ ลงๆไม่รู้กี่สิบเที่ยว จนไอเกือบโทร.เรียกตำรวจมาตรวจระเบิดแล้ว พอได้ยินดังนั้น คุณบิ๊ก ก็ได้สติ รีบขอโทษขอโพย แล้วเดินตัวหนีบกลับห้อง--หน้าแตกขนาดนี้จะรออะไรล่ะ.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...
ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาห้องสวีตใหม่สุภวัส วรมาลีคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ