วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังยับเยิน! หนุ่มซิ่งเก๋งเสยท้ายปิกอัพ หวิดดับ ใกล้นิคมอุตฯ 304

เกิดอุบัติเหตุบ่อย...หนุ่มซิ่งเก๋งชนท้ายรถปิกอัพ บนถนนสายคลองรั้ง-โคกขวาง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ใกล้นิคมอุตสาหกรรม 304 จนรถเก๋งพังยับ หวิดดับ หน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำผู้บาดเจ็บออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย.59 ร.ต.ท.ธีระวัฒน์ เยี่ยมอ่อน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญจุด 304 ว่า ได้เกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์เก๋งชนท้ายรถยนต์ปิกอัพ บริเวณถนนสาย 3079 คลองรั้ง-โคกขวาง ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จากนิคมอุตสาหกรรม 304 มุ่งหน้าโคกขวาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ

หลังจากรับแจ้ง จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กร 9708 นครราชสีมา สภาพพังยับเยินตั้งแต่หน้ารถถึงห้องโดยสาร ภายในรถคันดังกล่าว พบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือนายมาโนช บุญผิว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 999/96 ม.10 ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา โดยหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ จุด 304 ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ประมาณ 30 นาที จึง

นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ และนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลด่วน เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสไม่ได้สติ ห่างออกไปอีกฝั่งของถนน พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ถว 5454 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านท้ายฝั่งซ้ายถูกชนได้รับความเสียหาย ยางหลังซ้ายระเบิด มีนายสุทัศน์ เสียงล้ำ อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยื่นรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายสุทัศน์ เสียงล้ำ กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถยนต์มาจากเขตอุตสาหกรรม 304 พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้มาจอดรถอยู่เลนขวาเพื่อที่จะรอเลี้ยวรถเข้าบ้านได้ประมาณ 2 นาที ถูกรถยนต์เก๋งคู่กรณีได้วิ่งชนเข้าที่ท้ายรถอย่างเต็มแรง จนทำให้รถตนเองกระเด็นข้ามไปอีกฝั่งของถนน

ส่วนรายละเอียดที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ร่วมถึงเรียกสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนที่จะสรุปว่าใครเป็นฝ่ายผิด เพื่อดำเนินคดีต่อไป สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุ มักจะเกิดเหตุเป็นประจำ ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ดำเนินการติดไฟส่องสว่างตามริมทาง เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

เกิดอุบัติเหตุบ่อย...หนุ่มซิ่งเก๋งชนท้ายรถปิกอัพ บนถนนสายคลองรั้ง-โคกขวาง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ใกล้นิคมอุตสาหกรรม 304 จนรถเก๋งพังยับ หวิดดับ หน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำผู้บาดเจ็บออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาล 17 ก.ย. 2559 09:28 17 ก.ย. 2559 10:25 ไทยรัฐ