วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถบรรทุกแก๊สLPG พลิกคว่ำ! ตกร่องน้ำย่านพระราม 2 โชคดีไม่มีแก๊สรั่ว

รถบรรทุกแก๊สLPG พลิกคว่ำ! ตกร่องน้ำย่านพระราม 2 โชคดีไม่มีแก๊สรั่ว

  • Share:

เกือบไป!! หนุ่มอุบลฯ ซิ่งรถบรรทุกแก๊สเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกไปในร่องน้ำ ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณถนนพระราม 2 ช่องทางด่วนขาเข้า กทม. เมืองสมุทรสาคร โชคดีที่ไม่มีแก๊สรั่วเนื่องจากวาล์วถูกปิดแน่น...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.ย.59 ร.ต.ท.ยุทธปวีร์ นวลพงศ์ ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีรถแก๊สพลิกคว่ำตกร่องกลางที่บริเวณ ถนนพระราม 2 ช่องทางด่วนขาเข้า กทม. จุดสะพานลอยข้างวัดราษฎร์รังสรรค์ ม.2 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกแก๊ส หมายเลขทะเบียน 70-6420 นนทบุรี ของบริษัท 6 ธันวา เซอร์วิส จำกัด ตกอยู่ในร่องน้ำช่องทางด่วน และมีกลิ่นแก๊สออกมา เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถน้ำจากอบต.คอกกระบือมาเตรียมความพร้อมไว้ แต่ไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร จึงต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 1 ทราบชื่อคือน.ส.อาริกา จิตนาวา อายุ 23 ปี ส่วนคนเจ็บอีกคนคือคนขับรถทราบชื่อ นายวีระยุทธ พลเสนา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/11 ม.4 ต.ลาดควาย อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี

จากการสอบสวนนายวีระยุทธ พลเสนา คนขับรถบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปบรรทุกแก๊ส LPG จำนวน 7 ตัน 910 กิโลฯ มาจากอ.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เหยียบเบรกรถ แต่ปรากฏว่ารถเกิดหมุนและเสียหลักตกไปในร่องน้ำ โชคดีตนและแฟนสาวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และสำหรับที่มีกลิ่นแก๊สออกมานั้น อาจจะมาจากพวกสายต่อ แต่วาล์วได้ปิดแน่นทุกตัว ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานทางบริษัทและผู้เชี่ยวชาญมาดำเนินการยกรถออกจากจุดที่เกิดเหตุ และจะเรียกตัวนายวีระยุทธ คนขับรถมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน จากอุบัติเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำในครั้งนี้ ส่งผลให้การจราจรบนถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ มีรถติดยาว เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายรถบรรทุกแก๊สที่ประสบอุบัติเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้