วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ผบช.ปส.’ นําทีมล่า ‘โน้ต’ แทงกิ้วปาร์ตี้

‘ผบช.ปส.’ นําทีมล่า ‘โน้ต’ แทงกิ้วปาร์ตี้

  • Share:

วางจุดสกัดออกนอก แฉเคยจัดมาแล้ว 2 หน

ผบช.ปส.ลั่นตามจับเอง “ไอ้โน้ต” ตัวการใหญ่ แก๊งยาปาร์ตี้ สั่งชุดสืบสวนวางจุดสกัดไม่ให้หนีออกนอกประเทศพร้อมแผนปฏิบัติการค้นใหญ่เร็วๆนี้ เผยมีดีอีเอ สหรัฐฯร่วมปฏิบัติการจับคารีสอร์ต แฉอีกไอ้โน้ตเป็นตัวบริหารจัดการ จะไม่แตะตัวยาเสพติด มอบหมายให้ “มะตูม” ลูกน้องคู่ใจที่หลบหนีเป็นตัวเดินยา ก่อนหน้านี้เคยจัดงานปาร์ตี้แทงกิ้วลูกค้ามา 2 หนที่มหาชัยและพัทยา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.บุกทลายแก๊งยาเสพติด เครือข่ายไอ้โน้ต หรือนายศดายุ เหลืองประดับใจ ที่จัดงานแทงกิ้วปาร์ตี้ลูกค้ายาเสพติดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จับกุมผู้ต้องหาได้ 19 คน ก่อนเกิดการยิงต่อสู้กับกลุ่มของไอ้โน้ต ที่รู้ตัวหนีออกจากรีสอร์ตไปก่อนหน้า และถูกตำรวจ บช.ปส.สกัดจับที่ถนนมิตรภาพ ขาเข้า จ.สระบุรี จนนายสุรศักดิ์ บุญทับ สมุนไอ้โน้ตเสียชีวิต ส่วนไอ้โน้ตหนีได้หวุดหวิด ขณะที่ด้านตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ 1 นาย คือ พ.ต.ต.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.กลุ่ม งานข่าว บก.ขส. อาการปลอดภัย ส่วนการขยายผล เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดยาเสพติด อาวุธปืนจำนวนมากรวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ อาทิ ทองรูปพรรณ พันธบัตรไทย-ลาวรวมมูลค่าทรัพย์สิน 150 ล้านบาท และเงินสดที่ซุกในเซฟอีก 60 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าในการตามล่าไอ้โน้ตเครือข่ายแก๊งยานรกที่ยังหลบหนี เมื่อเช้าวันที่ 16 ก.ย. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. กล่าวว่า การทำงานของตำรวจ บช.ปส. รับนโยบายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ที่มุ่งเน้นให้ตัดรากถอนโคนสาวให้ถึงตัวการ หากเรามุ่งจับกุมพวกที่ลักลอบขน เราจะได้แต่พวกลูกสมุน พวกนี้สามารถจ้างใครมาก็ได้เปลี่ยนหน้าได้ตลอดเวลาขอให้มีเงิน เพราะฉะนั้นวิธีเดียวที่จะระงับยับยั้งกระบวนการลักลอบค้ายาเสพติดได้ คือต้องขยายผลถึงตัวการ และต้องยึดทรัพย์ให้ตกเป็นของแผ่นดินให้หมด เชื่อว่าแก๊งนายโน้ตยังมีกลุ่มแก๊งที่ร่วมขบวนการอยู่ จากการสืบสวนทราบว่ารับยามาจากแหล่งเดียวกัน จะได้เร่งเอาตัวมาดำเนินคดีทั้งหมดให้ได้ คนที่ยิงตำรวจถูกวิสามัญ 1 คน ส่วนอีก 1 คือ นายโน้ตหลบหนีตามอยู่จะไปตามตัวเอง

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.เรวัช สั่งการมอบหมายให้ พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. พล.ต.ต.ไชยยา รุจจนเวท ผบก.ปส.2 พล.ต.ต.พรชัย เจริญฐวงศ์ ผบก.ปส. 3 พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ ผบก.ปส.4 พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ ผบก.สกัดกั้นฯ พ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รอง ผบก.ศูนย์ข่าว บช.ปส. และ พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ปส.3 ขยายผลสอบปากคำ น.ส.พรวิภา บุญทับ แฟนสาวไอ้โน้ต หรือนายศดายุ เหลืองประดับใจ หัวหน้าเครือข่ายแก๊งยาเสพติด ที่ถูกจับกุมได้เพื่อตามหาแหล่งกบดานของไอ้โน้ต และลูกสมุนตัวเอ้ ชื่อมะตูม คนสนิทที่ทำหน้าที่เป็นคนส่งยาเสพติด และอยู่ระหว่างการหลบหนีทั้งคู่ โดยเจ้าหน้าที่วางกำลังไว้ตามช่องทางชายแดนทุกด่าน และเตรียมแผนปฏิบัติการเข้าค้นเพื่อทลายเครือข่ายต่อไป เบื้องต้นพบว่าเป็นขบวนการที่รับยาเสพติดมาจากฝั่งลาว

มีรายงานว่า การจับกุมครั้งนี้นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยสนธิกำลังแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ดีอีเอจากประเทศสหรัฐอเมริการ่วมวางแผนสะกดรอยก่อนจับกุม โดยก่อนหน้านี้ชุดสะกดรอยของ บช.ปส.ได้ติดตามพบว่า นายศดายุ หรือโน้ต ตัวการใหญ่ จะมีหน้าที่บริหารการจัดการ จะไม่เข้ามาแตะตัวยาเสพติดโดยตรง แต่จะมอบหมายให้ลูกน้องชื่อ มะตูมเป็นตัวเดินยา โดยก่อนหน้านี้แก๊งนายโน้ต จัดงานแทงกิ้วปาร์ตี้ยามา 2 ครั้งแล้วก่อนหน้าที่ จ.สมุทรสาคร และพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนจะมาจบเกมที่รีสอร์ตในเขาใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้