วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าหั่นศพลอยนวล ผวาหนัก ไปก่อคดีบั่นคออีก

ฆ่าหั่นศพลอยนวล ผวาหนัก ไปก่อคดีบั่นคออีก

  • Share:

เหยื่อรายที่ 2 เป็นชายเร่ร่อน ตร.2จว.เครียดจัดเร่งล่าด่วน ได้เค้า ‘ไอ้โหด’ สติแตกติดยา

ชาวอุดรฯ ผวาหนักไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้าน ฆาตกรฆ่าหั่นศพยังลอยนวลอาละวาดไม่หยุด หลังเพื่อนผู้ตายที่ตกเป็นบุคคลต้อง สงสัยเข้าพบตำรวจ ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง ล่าสุด พบศพหนุ่มใหญ่ในพื้นที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ที่อยู่ติดกันตายสยองอีกราย โดนฟันคอหวิดขาดทิ้งร่างนอนจมเลือดไว้บนถนน คนร้ายไม่มีเวลาชำแหละเพราะกลัวคนผ่านมาเห็น รอง ผบช.ภ.4 จ่อออกหมายจับ คาดเป็นมือสังหารคนเดียวกัน ชี้ดูจากลักษณะการประทุษกรรม สั่งตั้งด่านคุมเข้มระวังเหตุร้ายหวั่นมีผู้บริสุทธิ์ตกเป็นเหยื่อเพิ่ม มั่นใจมีข่าวดีเร็วๆนี้ เชื่อจับตัวได้แน่

จากเหตุการณ์สยองขวัญสร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้าน กรณีนายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ถูกฆ่าหั่นศพเป็นชิ้นๆ แยกแขนขายัดถังพลาสติก ส่วนลำตัวและศีรษะยัดใส่ถุงปุ๋ยเตรียมนำไปทำลาย เหตุเกิดในกระต๊อบเฝ้านาท้ายบ้านหนองฮาง ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี ช่วงเช้ามืดวันที่ 15 ก.ย. หลังก่อเหตุคนร้ายขโมยรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ทะเบียน 1 กข 7659 อุดรธานี ของผู้ตายขี่หลบหนี ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวเพราะเกรงจะไปก่อคดีซ้ำ

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่าคนร้าย เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ที่ชมรมร่มบินอินทรีอีสาน บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 ประธานชมรมฯ เรียกสมาชิกประชุมวางแผนไล่ล่าผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพ คือ นายอนุรักษ์ โนวฤทธิ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1111 หมู่ 1 ต.ทางาม อ.เมืองปราจีนบุรี และมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหนองฮาง ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี โดยวางแผนให้สมาชิก 5 คน มีทั้งตำรวจ ทหาร และครู ใช้ร่มบินขึ้นบินค้นหากดดันคนร้าย ที่คาดว่าจะซ่อนตัวอยู่ตามกระท่อมนา ป่าอ้อย สวนยางพารา ซึ่งเป็นเส้นทางที่รถยนต์เข้าไปไม่ถึง จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ยังพบว่าหลังก่อเหตุฆ่าเหยื่อแล้ว คนร้ายได้ขโมยรถ จยย.ผู้ตายขี่หลบหนีไปทาง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี แล้วไปขอซื้อน้ำมันเบนซินบรรจุขวดมาเติมรถเพราะน้ำมันหมด

ต่อมาในช่วงสายวันเดียวกัน นายอนุรักษ์ โนวฤทธิ์ ผู้ต้องสงสัย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ให้ปากคำอ้างว่า รู้จักกับนายปัญญาผู้ตายอย่างดีเพราะนั่งดื่มเหล้าและนอนค้างคืนด้วยกันเป็นประจำ ผู้ตายเป็นคนมีน้ำใจ นิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ยกเว้นพ่อตาที่มาไล่ผู้ตายไปจากกระต๊อบนา เพราะไม่พอใจที่ผู้ตายชอบพาเพื่อนมามั่วสุมดื่มเหล้า แต่ไม่ถึงกับทำร้ายร่างกาย หรือลงไม้ลงมือกัน วันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ได้ไปหาผู้ตายที่กระต๊อบนาจริงเพื่อชวนดื่มเบียร์ แต่ผู้ตายไม่ดื่มเพราะอยู่ในช่วงงดเหล้าเข้าพรรษา ผู้ตายยังได้ฝากให้ดูแลกระต๊อบนา ก่อนจะออกไปเสียค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ภายในหมู่บ้าน

นายอนุรักษ์ให้การอ้างอีกว่า ขณะนั่งดื่มเบียร์ตามลำพัง มีผู้ชายอายุประมาณ 25-28 ปี เป็นคนต่างถิ่น ไม่เคยเห็นหน้า ปั่นจักรยานมายืมไฟแช็กไปจุดอุปกรณ์เสพยาบ้า ระหว่างนั้นเบียร์หมด จึงไหว้วานให้ชายดังกล่าวไปซื้อเบียร์ให้ แต่ถูกปฏิเสธอ้างเหนื่อยจากการปั่นจักรยาน ตนเลยเดินเท้าเข้าไปซื้อเบียร์ในหมู่บ้าน ไม่ได้กลับมาที่กระต๊อบนาอีก จากนั้นไปชนไก่ กัดปลากับเพื่อนที่บ้านโคกสะอาด ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี เป็นเวลา 3 วัน ไม่รู้เรื่องที่นายปัญญา ถูกฆ่าตาย เมื่อกลับมาบ้านทราบว่าผู้ตายถูกฆ่าหั่นศพ และตนตกเป็นผู้ต้องสงสัย รู้สึกเสียใจและตกใจ รีบเข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายปัญญาแต่อย่างใด

จากนั้นตำรวจนำตัวนายอนุรักษ์ไปให้พยานที่เป็นเจ้าของร้านรับซ่อมรถ จยย.ดู ซึ่งวันเกิดเหตุคนร้ายไปขอซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงบรรจุขวดจากร้านดังกล่าวมาเติมรถ จยย.ที่ขโมยมาจากผู้ตาย พยานยืนยันว่านายอนุรักษ์ไม่ใช่ชายที่มาขอซื้อน้ำมัน จึงปล่อยตัวไป แต่ได้เก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอไปเปรียบเทียบกับหลักฐานของคนร้ายที่พบในจุดเกิดเหตุแล้ว ขณะนี้ชุดสืบสวนพุ่งเป้าไปที่กลุ่มบุคคลประกอบอาชีพเชือดสัตว์ เพราะสงสัยอาจเป็นฆาตกร

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 08.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.วีระ โพทุมทา สว. (สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งพบศพถูกฆ่าตัดคอ ริมถนนบ้านราษฎร์เกษมศรีโนนงาม ต.นาดี ไปตรวจสอบพบศพนายสำราญ ศรีมุงคุณ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 2 บ้านโนนงาม ต.นาดี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู นอนจมเลือดบนถนน สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอหวิดขาด สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีสติไม่สมประกอบ ชอบออกมาเร่ร่อนตามถนนละแวกที่เกิดเหตุมานานนับสิบปี

พ.ต.อ.พรชิต สุปัญญา ผกก.สส.ภ.จ.หนองบัวลำภู เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการสังหาร แม้ผู้ตายจะเป็นคนเร่ร่อน แต่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทและไม่เคยทำร้ายใคร อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นคนร้ายอาจเป็นคนเดียวกับฆาตกรที่ก่อเหตุฆ่าหั่นศพในพื้นที่ จ.อุดรธานี เนื่องจากมีพื้นที่ติดต่อกัน และอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุฆ่าหั่นศพไม่เกิน 40 กม.

พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบช.ภ.4

ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมตำรวจ ภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบช.ภ.4 เป็นประธานประชุมเร่งรัดติดตามจับกุมฆาตกรฆ่าหั่นศพ มี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ พ.ต.อ.วิรัตต์ เย็นสวัสดิ์ พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สมโภชน์ ประจิตร รอง ผกก.สส.ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี เข้าร่วมประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พอจะได้เค้าผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่อยู่ในระหว่างตรวจสอบความชัดเจนอีกครั้ง เพราะเหตุต่อเนื่องมาจากในเมืองที่คนร้ายไปลักรถจักรยาน ปั่นไปจนถึงกระต๊อบนาที่เกิดเหตุฆ่าหั่นศพ ตำรวจได้ภาพเป็นลำดับเหตุการณ์มาถึงตัวผู้ต้องสงสัย รวมทั้งวัตถุพยานคือรถ จยย.ของผู้ตายที่ผู้ต้องสงสัยได้เอาไปด้วย ถือว่าค่อนข้างชัดเจนสามารถออกหมายจับได้ และต้องเร่งทำโดยเร็ว เพราะหลังเกิดเหตุฆ่าหั่นศพ ในพื้นที่ จ.อุดรธานี วันที่ 15 ก.ย. รุ่งขึ้นเช้าวันที่ 16 ก.ย. ห่างกันเพียง 1 วัน เกิดเหตุคนร้ายใช้ของมีคมตัดลำคอเหยื่อในพื้นที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ลักษณะการสังหารคล้ายกับในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี คิดว่าจะต้องมีความเชื่อมโยงกัน เนื่องจากผู้กระทำผิดเดินทางไปมาตลอด ไม่ได้อยู่นิ่ง อาจจะเป็นไปได้ จึงสั่งการให้ตำรวจ 2 จังหวัดประสานงานกัน เพื่อออกตามหาผู้กระทำผิดคนนี้

รอง ผบช.ภ.4 กล่าวต่อไปว่า ในส่วนตำรวจ จ.อุดรธานี ได้ส่งภาพจากกล้องวงจรปิดและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ให้กับตำรวจ จ.หนองบัวลำภู ไปแล้ว ที่ต้องไล่ล่าอย่างเร่งด่วนนี้ เพราะเกรงว่าจะมีเหยื่อศพที่ 3 เพิ่มขึ้นมาอีก ขณะเดียวกัน ได้สั่งการ ให้ทั้ง 2 จังหวัดจัดสายตรวจออกตระเวนตรวจตราและตั้งด่านตรวจค้นอาวุธเพื่อป้องกันเหตุ คิดว่าจะได้รับข่าวดีภายใน 1-2 วันนี้ จากหลักฐานที่ได้

ผู้ก่อเหตุรายนี้มีลักษณะคล้ายกับคนที่มีอาการทางประสาท คือไม่ปกติ เพราะการกระทำในลักษณะโหดเหี้ยมเช่นนี้ หากเป็นคนปกติถ้าจะทำเพราะเกิดจากความโกรธแค้นอย่างรุนแรง และมีการเคลื่อนย้ายทำลายศพให้หมด แต่ครั้งนี้เมื่อทำแล้วได้ทิ้งศพไว้กระจัดกระจาย พยานบุคคลหลายคนยืนยันว่า น่าจะมีอาการทางประสาท ซึ่งเป็นอันตรายมาก จึงได้สั่งเน้นการป้องกันเหตุไว้ก่อน

“ลักษณะการประทุษกรรมทั้ง 2 จังหวัดจะคล้ายกัน คือฟันเข้าลำคอ แต่ที่ จ.อุดรธานี อยู่ในสถานที่ไม่มีคนเห็น จึงมีเวลาในการเฉือน แล่ ตัด ชำแหละ ส่วนที่ จ.หนองบัวลำภู เหตุเกิดบนท้องถนน มีพยานเห็นคนตายเดินไปเดินมา ทำให้ฆาตกรไม่มีเวลาชำแหละ ซึ่งบาดแผลที่ทำให้เสียชีวิตคือฟันที่ลำคอด้านหลังเช่นเดียวกับรายแรก สันนิษฐานว่าผู้กระทำน่าจะเป็นคนเดียวกัน อีกทั้งจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จังหวัดไม่ห่างไกลกัน สามารถเดินทางด้วยรถ จยย.ได้ ขณะนี้สั่งให้ทุกพื้นที่เขตติดต่อ อ.กุดจับ อ.บ้านผือ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี และ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ประชาสัมพันธ์ให้เฝ้าระวังชายอายุราว 25-26 ปี สูงประมาณ 165 ซม. มีอาการประสาทคล้ายคนเมายาบ้าตลอดเวลา ขี่รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ทะเบียน 1 กข 7659 อุดรธานี หากพบเห็นให้แจ้งตำรวจทันที” พล.ต.ต.ขจรศักดิ์กล่าว

จากนั้นในช่วงบ่าย นายสุวัฒน์ เหล่าเจริญ ผญบ.บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 13 ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี และนายสุทัศน์ ชาวพ่อค้า ส.อบต.บ้านโนนสวรรค์ เดินพบปะชาวบ้าน เพื่อแจ้งให้ระมัดระวังตัว หากไม่จำเป็นให้อยู่แต่ภายในบ้าน พร้อมเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุฆ่าหั่นศพ และทราบว่ามีการฆ่าคล้ายกันที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เป็นการฆ่าแบบต่อเนื่อง ได้ประกาศเสียงตามสายและเดินบอกชาวบ้านให้ระมัดระวังตัว ไม่ให้ออกจากบ้านในเวลาค่ำคืนและปิดประตูบ้านให้มิดชิด เพราะตำรวจยังจับฆาตกรไม่ได้ และเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

นางสุด ชาวพ่อค้า อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 13 บ้านโนนสวรรค์ ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า รู้สึกกลัวมาก แค่เห็นคนแปลกหน้าก็หวาดผวาไปหมด ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นการฆ่าเหี้ยมโหดเช่นนี้มาก่อน ได้แต่บอกลูกหลานให้ระมัดระวังตัว อย่าออกไปไหนมาไหนตามลำพัง อย่าออกนอกบ้านในเวลากลางคืน และต้องดูแลลูกหลานให้อยู่ในสายตาตลอด พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งญาติที่อยู่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ให้ระมัดระวังตัว อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะฆาตกรมีจิตใจอำมหิตมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้