วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีแอลที' ประกาศ 'เมืองทอง-บีบีซียู' เตะที่สนามศุภฯ

บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด ออกแถลงการณ์ ศึกโตโยต้าไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ บีบีซียู วันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.เวลา 19.00น. ให้เตะที่สนามศุภชลาศัย หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งห้ามไม่ให้ เมืองทอง และ ท่าเรือ ใช้สนามเหย้าของตนเองและห้ามแฟนบอลเข้าชมเกม หลังมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันหลังจบเกม โตโยต้า ลีก คัพ ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา...

วันที่ 16 ก.ย. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกแถลงการณ์ว่าตามที่ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ สโมสรการท่าเรือไทย เอฟซี ได้ทำหนังสือถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สมาคม) ขอยื่นอุทธรณ์ประกาศของสมาคมฯ ที่ 028/2559 ว่าด้วยกรณี “การแข่งขันของสโมสรเป็นทีมเหย้า ซึ่งจะต้องทำการแข่งขันในสโมสรของตนเองในฐานะเจ้าบ้านนั้น ให้ไปแข่งขันในสนามทีมเยือนแทน” นั้น สมาคมฯ พิจารณาคำขออุทธรณ์ของสโมสรฯ แล้วเห็นว่า ให้ดำเนินการยกเลิกประกาศที่ 028/2559 ว่าด้วยกรณี “การแข่งขันของสโมสรเป็นทีมเหย้า ซึ่งจะต้องทำการแข่งขันในสโมสรของตนเองในฐานะเจ้าบ้านนั้น ให้ไปแข่งขันในสนามทีมเยือนแทน” และให้สโมสรดำเนินการ ดังต่อไปนี้

(1) ในกรณีที่สโมสร ดำเนินการจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า ต้องดำเนินการจัดการแข่งขัน ณ สนามกลาง
โดยสนามต้องเป็นไปตามมาตรฐานของการดำเนินการจัดการแข่งขัน
(2) สโมสร ต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการจัดการแข่งขัน ทั้งหมด
(3) ไม่อนุญาตให้แฟนบอลของสโมสร เข้าชมการแข่งขันทั้งในการจัดการแข่งขันที่เป็นทีมเหย้า และในฐานะทีมเยือนจนกว่าการพิจารณาสอบสวน จะแล้วเสร็จ ต่อไป

ล่าสุด ทางบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด (PLT) ได้รับหนังสือดังกล่าวจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยและได้ดำเนินการประสานไปยังสโมสรเพื่อเสนอสนามกลางที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานในการแข่งขันและได้ ข้อสรุปดังต่อไปนี้

ยามาฮ่าลีกดิวิชั่น 1

วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2016
นครปฐมยูไนเต็ด พบ การท่าเรือไทยเอฟซี *
สนามกีฬานครปฐม
เริ่มแข่งขัน : 18:00.น
*แฟนบอลการท่าเรือไทยเอฟซีจะไม่ได้รับอนุญาตเข้าไปในสนาม
 
โตโยต้าไทยลีก

วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2016
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด* พบ บีบีซียูเอฟซี
สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย
เริ่มแข่งขันเวลา: 19:00 น
* สนามเป็นกลางสำหรับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
* แฟนบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดจะไม่ได้รับอนุญาตเข้าไปในสนาม

บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด ออกแถลงการณ์ ศึกโตโยต้าไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ บีบีซียู วันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.เวลา 19.00น. ให้เตะสนามศุภชลาศัย หลังเมืองทองถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้สนามเหย้า... 17 ก.ย. 2559 01:03 17 ก.ย. 2559 01:06 ไทยรัฐ