วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้า ห้า จู๋น! ลูก 2 ขวบพูดย้ำ พ่อซื้อสลากเผื่อได้โชค ดันถูกรางวัลที่ 1

หนุ่มบุรีรัมย์ มาทำงานเป็นช่างทาสีที่ร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท หลังลูกชาย 2 ขวบ พูดย้ำห้า ห้า จู๋น! จนต้องไปหาซื้อสลากที่ตลาด ปรากฏมีแต่ 650 เลยซื้อมา 1 ใบ ถือมานั่งลุ้นหน้าทีวี ปรากฏถูกรางวัล บอกจะนำไปใช้หนี้ ซึ่งไม่เคยคิดชาตินี้ จะมีปัญญาใช้หมด ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ก.ย.59 นายไพรินทร์ ก่ำรัมย์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 1 ค.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พร้อมภรรยา อุ้มลูกชายวัย 2 ขวบ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย. 59 หมายเลข 240650 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ เป็นเงิน 6 ล้านบาท เข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับ ร.ต.อ.พูลศักดิ์ โพลังกา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ก่อนที่จะเดินทางนำไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาลในกรุงเทพฯต่อไป

นายไพรินทร์ เปิดเผยว่า ครอบครัวตนอาศัยอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ในเขตเทศบาลตำบลกลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อมารับจ้างเป็นช่างก่อสร้างและทาสีอาคารบ้านเรือน มาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว โดยค่าจ้างที่ได้ ก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกชายวัย 2 ขวบเศษ พูดกับตนและภรรยา สำเนียงคล้ายกับชาวเขมร ว่า ห้า ห้า จู๋น พูดย้ำแล้ว ย้ำอีก จึงตีความว่าเป็นเลข 550 และคิดว่าลูกอาจจะให้โชค กระทั่งวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะพากันไปตลาดซื้อกับข้าว เห็นแม่ค้าเดินขายสลากกินแบ่งฯ จึงถามหาสลากเลขท้าย 550 ปรากฏว่าไม่มี เหลือแต่ 650 ซึ่งเหลือเพียงคู่เดียว จึงซื้อมาในราคา 80 บาท 

นายไพรินทร์ เผยต่อว่า กระทั่งวันนี้ มีถ่ายทอดการออกสากกินแบ่งทางช่องไทยรัฐทีวี จึงนำสลากมานั่งลุ้น จนถึงการออกรางวัลที่ 1 เห็นเลขปรากฏในจอโทรทัศน์ เป็น 420560 ตนก็มองดูสลากของตัวเอง ปรากฏว่าถูก ซึ่งก็ยังฟังการขานรางวัลอีกหลายรอบ เพื่อความมั่นใจ ซึ่งตนดีใจมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้ส่งเสียงหรือแสดงอากรใดๆ แค่กระซิบบอกภรรยา แล้วก็พากันมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ

นายไพรินทร์ เผยด้วยว่า หลังจากรับเงินรางวัล 6 ล้านบาทแล้ว จะนำไปใช้หนี้สินซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้าเคยคิดว่า ในชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสใช้หนี้สินหมด ที่เหลือนอกนั้น จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกชาย เก็บสะสมไว้เพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพ ซึ่งก่อนหน้าเป็นลูกจ้างมาตลอด มาถึงตอนนี้มีประสบการณ์ในการทำงานประกอบอาชีพมากพอสมควรแล้ว ก็ตั้งใจว่าต่อไปอาจจะเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างงานขนาดเล็กด้วยตนเอง นอกจากนั้น จะใช้ในการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้มีพระคุณที่ล่วงลับไปแล้ว.

หนุ่มบุรีรัมย์ มาทำงานเป็นช่างทาสีที่ร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท หลังลูกชาย 2 ขวบ พูดย้ำห้า ห้า จู๋น! จนต้องไปหาซื้อสลากที่ตลาด ปรากฏมีแต่ 650 เลยซื้อมา 1 ใบ ถือมานั่งลุ้นหน้าทีวี ปรากฏถูกรางวัล บอกจะนำไปใช้หนี้ 16 ก.ย. 2559 22:56 17 ก.ย. 2559 05:25 ไทยรัฐ