วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธ.บุกจับคลินิกเสริมความงามเถื่อน คาห้างดัง ย่านรังสิต ปทุมธานี

สธ.บุกจับคลินิกเสริมความงามเถื่อน คาห้างดังย่านรังสิต ปทุมธานี พบไม่มีแพทย์ประจำ มีเพียงผู้ช่วยพยาบาลฉีดยาเสริมความงามให้ลูกค้าแทน ตั้ง 3 ข้อหา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 กันยายน 2559 นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์ณรงค์ ตั้งตรงไพโรจน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ปทุมธานี พร้อมคณะเจ้าหน้าที่บุกจับคลินิกเสริมความงาม ร้านรสิตาคลินิก บริเวณชั้น 2 ห้างดัง ย่านรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยสามารถจับกุม นางสาวศุภนิฐา จันทร์ทอง ผู้ช่วยพยาบาล ทำหน้าที่เป็นแพทย์ฉีดยาเสริมความงามให้กับลูกค้าเองโดยไม่ใช่แพทย์ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจอายัดสินค้า และยา พร้อมอุปกรณ์เกี่ยวกับเสริมความงาม ลดน้ำหนัก ไว้ตรวจสอบ

เบื้องต้นสอบสวนทราบว่า เจ้าของคลินิก คือ แพทย์หญิงกาญพิชชา วสุพลวิรุณ ซึ่งเป็นแพทย์เจ้าของคลินิก และเมื่อตรวจสอบพบว่า ไม่มีเลขที่ทะเบียน 13 หลัก ที่ป้ายหน้าร้าน จึงดำเนินการตั้ง 3 ข้อหา คือ 1.ประกอบกิจการและดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต (หมอเถื่อน) 3.ขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้ขึ้นทะเบียน

ทางด้าน นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวเปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า คลินิกเสริมความงามย่านรังสิต ให้บริการเรื่องความงามแต่สินค้า หรือ ยาที่จ่ายให้ไม่ได้ผลที่มีประสิทธิภาพ จึงทำการเข้าตรวจสอบ และพบว่า แพทย์ที่ทำการฉีดยาให้กับลูกค้าเป็นเพียงผู้ช่วยพยาบาล ไม่มีแพทย์ประจำคลินิก ทำการฉีดยาให้ รวมทั้งไม่มีเลขทะเบียนหน้าร้านที่ชัดเจน จึงถือว่า มีความผิด ซึ่งได้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกเสริมความงามย่านรังสิตอีก 2 แห่ง ย่านสะพานแดง คลอง 1 ก็พบว่า กระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่ต้องการให้ร่างกายมีความสวยงาม ขอให้ตรวจสอบข้อมูลแพทย์ผู้รักษาอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และจะได้ไม่สูญเสียเงินไปเปล่าๆ หากพบว่า คลินิกใดกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1135 เพื่อเข้าตรวจสอบ

สธ.บุกจับคลินิกเสริมความงามเถื่อน คาห้างดังย่านรังสิต ปทุมธานี พบไม่มีแพทย์ประจำ มีเพียงผู้ช่วยพยาบาลฉีดยาเสริมความงามให้ลูกค้าแทน ตั้ง 3 ข้อหา ดำเนินคดีตามกฎหมาย 16 ก.ย. 2559 21:20 16 ก.ย. 2559 23:59 ไทยรัฐ