วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผวา ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าหั่นศพ เร่ง ตร.ช่วยจับโดยเร็ว

ชาวบ้านใน ต.เชียงยืน อุดรธานี วอน ตร.ช่วยจับฆาตกรต่อเนื่องฆ่าหั่นศพให้ได้โดยเร็ว หวั่นจะเกิดเหตุร้ายอีก ขณะที่ปลัดอำเภอสั่งการผู้ใหญ่บ้านและผู้ที่เกี่ยวข้องแจ้งให้ชาวบ้านระมัดระวังตัว ขณะที่ ต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู จับหนุ่มวัยรุ่น มีดไล่แทงคนไว้ได้ เร่งสอบ เกี่ยวข้องฆาตกรต่อเนื่องหรือไม่ 

สืบเนื่องจากกรณีฆาตกรฆ่าหั่นศพนายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ในกระท่อมนาบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 13 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเช้าวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา (ศึกชิงมรดกเลือด! สยองฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่ แยกส่วนหัว แขนขาใส่ถุงปุ๋ย) และมีเหตุฆ่าฟันคอกลางถนน ในเช้าวันที่ 16 ก.ย.59 (สยอง คนร้ายฆ่าหั่นคอหนุ่มใหญ่จนขาดบนถนนที่หนองบัวลำภู) ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า เป็นฆาตกรก่อเหตุต่อเนื่อง ตำรวจได้ไล่ล่าฆาตกร แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ พร้อมกับสั่งให้ตำรวจออกป้องกันเหตุ เกรงจะก่อเหตุซ้ำครั้งที่ 3 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนี้

ความคืบหน้าล่าสุดนายสุวัฒน์ เหล่าเจริญ ผู้ใหญ่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 13 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายสุทัศน์ ชาวพ่อค้า ส.อบต.บ้านโนนสวรรค์ ได้เดินไปพบปะชาวบ้าน และแจ้งให้ระมัดระวังตัว ให้อยู่ภายในบ้าน พร้อมกับเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุฆ่าหั่นศพ และทราบว่ามีการฆ่าคล้ายกันที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เป็นการฆ่าแบบต่อเนื่อง

ทั้งนี้นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมือง ได้สั่งกำชับให้แจ้งให้ชาวบ้านทราบจึงได้ประกาศเสียงตามสาย และเดินบอกชาวบ้านให้ระมัดระวังตัว ไม่ให้ออกจากบ้านในเวลาค่ำคืน และปิดประตูบ้านให้มิดชิด เพราะตำรวจยังจับฆาตกรไม่ได้ และเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

นางสุด ชาวพ่อค้า อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 13 บ้านโนนสวรรค์ ต.เชียงยืน กล่าวว่า ตนรู้สึกกลัวมาก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นการฆาตกรรมแบบนี้มาก่อน ได้แต่บอกลูกหลานให้ระมัดระวังตัว อย่าออกไปไหนมาไหนตามลำพัง และอย่าออกนอกบ้านในเวลากลางคืน และต้องดูแลลูกหลานให้อยู่ในสายตาตลอด พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งญาติที่อยู่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ให้ระมัดระวังตัว อยากให้ตำรวจจับคนร้ายได้โดยเร็ว เพราะฆาตกรมีจิตใจโหดเหี้ยมมาก

หนองบัวลำภู จับหนุ่มใช้มีดไล่ฟันชาวบ้าน

ต่อมา เวลา 17.00 น. วันเดียวกันได้รับแจ้งว่า ชาวบ้านที่โนนสวรรค์ ต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู ได้ช่วยกันจับกุมตัวชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู ไว้ได้ หลังก่อเหตุใช้มีดฟัน นายพลเทียน โสภา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 4 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พ่อค้าขายหมู ซึ่งยืนอยู่หน้าบ้าน ซึ่งนายพลเทียน ต่อสู้จึงถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้องและกลางหลัง บาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมร้องเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันจับกุมตัว คนร้ายจึงวิ่งหนีไปที่บ้าน ของ นางเหง่า ดอนปราบ เลขที่ 197 หมู่ 4 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 30 เมตร ก่อนจะใช้มีดฟันที่ท้ายทอยนางเหง่า 2 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลลึก เมื่อชาวบ้านไล่มาจวนตัว คนร้ายจึงจับหลานชายของนางเหง่า อายุ 1 ขวบ พร้อมวิ่งไปขึ้นขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ที่ นางเหง่า เสียบกุญแจไส้ ขับหนีไปที่บ้านหนองด้วง ต.อุทัยสวรรค์ ที่อยู่ห่างไป 5 กม. ก่อนที่ชาวบ้านจะไล่ตามทัน และล้อมจับ พร้อมช่วยเหลือหลานชายของนางเหง่าเอาไว้ได้

จากนั้นจึงได้แจ้งตำรวจ สภ.นากลาง ไปควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นได้ตรวจปัสสาวะคนร้ายรายนี้ ไม่พบว่าเป็นสีม่วง สอบถามชื่อก็ให้การวกวน อย่างไรก็ตามตำรวจก็ได้ตรวจสอบข้อมูลเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ก่อเหตุที่ จ.อุดรธานี และ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ว่าจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่.ชาวบ้านใน ต.เชียงยืน อุดรธานี วอน ตร.ช่วยจับฆาตกรต่อเนื่องฆ่าหั่นศพให้ได้โดยเร็ว หวั่นจะเกิดเหตุร้ายอีก ขณะที่ปลัดอำเภอสั่งการผู้ใหญ่บ้านและผู้ที่เกี่ยวข้องแจ้งให้ชาวบ้านระมัดระวังตัว 16 ก.ย. 2559 20:20 17 ก.ย. 2559 11:07 ไทยรัฐ