วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรดเกล้าฯ 'ศานิตย์' ผงาดนั่ง น.1 เต็มตัวแล้ว

สำนักนายกรัฐมนตรี เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้ง ขรก.ตร. โปรดเกล้าฯ “พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร” รรท.ผบช.น. เป็น ผบช.น.เต็มตัวแล้ว
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันนี้ 16 ก.ย.59 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้มีการเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ใจความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง 4 ราย ดังนี้ 1. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบช.สง.ผบ.ตร.) (ทำหน้าที่บริหารงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม) ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 2. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ดำรงตำแหน่ง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. (ทำหน้าที่บริหารงานป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรม) 3. พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จว.สงขลา ดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.สระบุรี 4. พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ผบก.ภ.จว.สระบุรี ดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.สงขลา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2559 เป็นต้นไป ยกเว้นลำดับที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. 2558

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับ พล.ต.ท.ศานิตย์ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2558 ขณะที่วันเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งตั้ง พล.ต.ท.ศานิตย์ รักษาราชการแทน ผบช.น. ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ก.ตร.มีมติเอกฉันท์ให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ดำรงตำแหน่ง ผบช.น. สำหรับ พล.ต.ท.วีรพงษ์ และ พล.ต.ต.กฤษกร ซึ่งถูกคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 33/2559 ลงวันที่ 24 มิ.ย. 2559 ให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ และให้มีการตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ และบ่อนการพนัน ทั้งนี้ หลังการสอบสวนแล้วเสร็จและมีการสั่งยุติเรื่อง จึงมีการปรับย้ายนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งหัวหน้า คสช.ดังกล่าว โดยไม่ให้ดำรงตำแหน่งเดิม.

สำนักนายกรัฐมนตรี เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้ง ขรก.ตร. โปรดเกล้าฯ “พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร” รรท.ผบช.น. เป็น ผบช.น.เต็มตัวแล้ว 16 ก.ย. 2559 20:12 16 ก.ย. 2559 20:41 ไทยรัฐ