วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายอัมพฤกษ์หวิดไฟคลอก! เพลิงไหม้บ้าน โชคดีคนบุกช่วยทัน

เพลิงไหม้บ้านใน อ.สัตหีบ ชายอัมพฤกษ์นอนสำลักควัน พยายามร้องให้ช่วย โชคดีเพื่อนบ้านได้ยินบุกนำตัวออกมา ตร.สภ.สัตหีบ คาด ปลั๊กช็อตเกิดประกายไฟโดนฟูกที่นอนก่อนลุกลาม

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 59 ร.ต.อ.นเรศ บุญที รอง สว.สส.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 23/21 ซ.ยางงาม ม.3 ต.สัตหีบ จึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสัตหีบ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ พร้อมกำลังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตัดแม่กุญแจประตูรั้วด้านหน้าเข้าไประงับเหตุ พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายวิสุทธิ์ สิทธิเจริญพรชัย อายุ 53 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นอนสำลักควันไฟอยู่บริเวณหน้าประตูบ้าน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ โดยต้นเพลิงเกิดจากปลั๊กไฟในห้องโถงของตัวบ้านเกิดลัดวงจรทำให้เกิดประกายไฟ ก่อนลุกไหม้ฟูกที่นอน โชคดีที่เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือได้ทัน

จากการสอบถาม นายฉัตรชัย วงศ์เสนา อายุ 33 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ได้กลิ่นเหม็นไหม้ลอยมาที่บ้านจึงได้ออกไปดู พบว่าควันพวยพุ่งออกมาจากข้างบ้าน จึงนำน้ำเข้าไปดับไฟ จากนั้นได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งพบ นายวิสุทธิ์ นอนสำลักควันจึงพาออกมาด้านนอก ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยจะมาถึง และเข้าสกัดเพลิง

ร.ต.อ.นเรศ กล่าวว่า สาเหตุไฟไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟบริเวณเตียงนอน ประกอบกับคนเจ็บเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงไม่สามารถดับไฟได้ทำให้ลุกลาม โดยบ้านหลังนี้เป็นของ นายผสมเจต จั่นผาด อายุ 33 ปี ขณะเกิดเหตุออกไปขายของ และก่อนออกจากบ้านจะล็อกบ้านไว้เพื่อความปลอดภัย เพราะคนเจ็บซึ่งเป็นน้าของแฟนไม่สามารถช่วยตนเองได้ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้อีกครั้ง.

เพลิงไหม้บ้านใน อ.สัตหีบ ชายอัมพฤกษ์นอนสำลักควัน พยายามร้องให้ช่วย โชคดีเพื่อนบ้านได้ยินบุกนำตัวออกมา ตร.สภ.สัตหีบ คาด ปลั๊กช็อตเกิดประกายไฟโดนฟูกที่นอนก่อนลุกลาม 16 ก.ย. 2559 19:54 16 ก.ย. 2559 22:29 ไทยรัฐ