วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้วแบกผมด้วย! หนุ่มพิการค้ายา สั่งสินค้าสาวยัดช่องคลอดมาจากลาว

จับแล้วแบกผมด้วย! หนุ่มพิการค้ายา สั่งสินค้าสาวยัดช่องคลอดมาจากลาว

  • Share:

(ภาพจากชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง)

ขนาดพิการเดินไม่ได้หนุ่มวัย 31 ปีที่หนองบัวลำภู ยังอุตส่าห์ให้พรรคพวกหามไปยังกระท่อมนา ที่ใช้เป็นที่ขายยาบ้า ถูกจับของกลางกว่า 500 เม็ด คราวนี้คนที่หามออกมาเป็น ตร. สารภาพสั่งซื้อจากลาว ส่งด้วยวิธีพิสดาร ยัดช่องคลอดข้ามโขง...

วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ พ.ต.อ.กริช ปัตลา ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู สั่งการให้ พ.ต.ท.วรวิทย์ น้ำใจดี สว.สส. ร.ต.ท.อัษฎายุทธ มุ่งหมาย รอง สว.สส. ร.ต.ท.ราชัญ งานดี รอง สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง และเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส. ประจำอำเภอศรีบุญเรือง สืบสวนติดตามจับกุม ผู้ค้ายาบ้า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่า นายสุธิณร์ หรือเติ่ง กันนะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 1 ต.หนองกุงแก้ว อ.ศรีบุญเรือง มีพฤติการณ์เป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาบ้าให้กับเครือข่าย ในเขตอำเภอศรีบุญเรืองและใกล้เคียง แม้ว่านายสุธิณร์ เป็นคนพิการเดินไม่ได้ อาศัยอยู่ที่ กระท่อมนาด้านทิศตะวันตกบ้านหนองคังคา ต.หนองกุงแก้ว อ.ศรีบุญเรือง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปที่กระท่อมนาดังกล่าว และขอตรวจค้น พบของกลางยาบ้า บรรจุอยู่ถุงพลาสติกใสแบบกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 520 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกอไผ่ข้างกระท่อมนา ตำรวจจึงยึดไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายนายสุธิณร์ หรือเติ่ง ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สอบสวนนายสุธิณร์ ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก สปป.ลาว โดยเมื่อสั่งซื้อ จะมีหญิงจาก สปป.ลาว นำยาบ้ามาส่งที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู โดยหญิงชาวลาวดังกล่าวใช้วิธี นำยาบ้าครั้งละ 9 ถุง ถุงละ 200 เม็ด ซุกซ่อนมาในช่องคลอด เมื่อมาถึง ก็จะมีเครือข่ายของตนไปรับ เช่ารีสอร์ตเพื่อให้หญิงชาวลาวนำยาบ้าออกมาจากช่องคลอด จากนั้นนำยาบ้ามามอบให้ตนที่กระท่อมนา

หลังสอบสวนเบื้องตน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสุธิณร์หรือเติ่ง โดยให้ขี่หลังตำรวจ ออกมาจากกระท่อมนา เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน เนื่องจากนายเติ่งนั้นพิการเดินไม่ได้ ส่วนเส้นทางเข้าออกก็เป็นคันนา รถเข็นคนพิการเข็นผ่านไม่ได้ โดยเติ่ง บอกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อตนจะมาที่กระท่อมนา ก็ให้พรรคพวกที่เครือข่ายอุ้มมาพร้อมกับรถเข็น แต่ครั้งนี้ถูกจับ เลยเปลี่ยนคนอุ้ม เป็นตำรวจแทน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้