วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้หญิงต้องสวยสตรอง! เสิร์ฟ 6 ไอเทมมาแรงแซงโค้ง สาวๆ เคยลองรึยัง?

ฮัลโหลสาวๆ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย มาอัพเดตไอเทมตัวเด็ดที่ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ไม่ยาก พร้อมรับมือสวยสตรองสู้ฝน ที่เทกระหน่ำเมืองกรุงช่วงปลายฤดูฝนแบบนี้กันดีกว่า...

บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้เราจะชวนมาบำรุงผมทำสีกันให้ล้ำลึก และมีคลีนซิ่งวอเตอร์คุณภาพดีราคาย่อมเยามาแนะนำ แถมด้วยเครื่องสำอางแบรนด์น้องใหม่ล่าสุด เอาเป็นว่าอย่ารอช้า ตามมาชมกันเลย

1. สเปรย์บำรุงผมทำสี

ตัวแรกที่เราอยากแนะนำคือ Joico K-Pak Color Dry Oil Spray ลองใช้มาประมาณเดือนกว่าๆ แล้ว บอกเลยว่าปลื้ม ขอเกริ่นให้ฟังก่อนสักนิด สเปรย์ตัวนี้เป็นสเปรย์น้ำมันบำรุงเส้นผม น้ำหนักเบา แบบไม่ต้องล้างออก

ทางแบรนด์เคลมมาว่า มีเทคโนโลยี Bio-Advance Peptide Complex และ Quadra Bond ที่ช่วยปิดเกล็ดผมชั้นนอกให้เรียบเนียน ป้องกันไม่ให้สีผมหลุดลอก และลดการชี้ฟู และช่วยบำรุงเส้นผมด้วยสารบำรุงที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันบาบาสสุ และน้ำมันแอฟริกันแมคเคนติ บำรุงเส้นผม ทำให้ผมแข็งแรงเงางาม ละอองละเอียด ไม่ทำให้ผมลีบแบน


ทดลองใช้ : พอดีช่วงนี้เราทำสีผมหลายครั้ง สังเกตว่าหลังสระผมเสร็จ ผมมันแห้ง ไม่เป็นทรง พอได้ลองสเปรย์ตัวนี้แล้วมันช่วยให้ผมเราอยู่ทรงมากขึ้น วิธีใช้คือฉีดลงบนผมแห้งหรือผมหมาดๆ ก็ได้ แต่เราชอบใช้วิธีหลังมากกว่า ใส่ตอนผมหมาด จากนั้นค่อยไดร์ผมให้แห้ง ส่วนตัวเรานะ เราชอบที่ผมจัดทรงง่ายขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย

2. วอเตอร์คลีนซิ่งน้องใหม่มาแรง

สำหรับคลีนซิ่งตัวนี้ น้องสาวที่ทำงานแนะนำมาให้ลองใช้ สิ่งนี้คือ Garnier Micellar Cleansing Water ทางแบรนด์เคลมว่า เป็นคลีนซิ่งวอเทอร์ที่สามารถลบเมคอัพได้อย่างสะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ใช้ไมเซลล่าร์เทคโนโลยีในการทำความสะอาดผิว ช่วยตัวดูดซับสิ่งสกปรกได้ราวกับแม่เหล็ก โดยที่ไม่จำเป็นต้องถูหน้าแรงๆ และไม่จำเป็นต้องล้างน้ำซ้ำ สามารถใช้ได้ทั้งหน้า เปลือกตา และปาก ไม่มีน้ำหอม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ทดลองใช้ : เราจัดไปค่ะ! ซื้อที่ร้านสะดวกซื้อเจ้าดังมีขวดเล็กขาย ราคาแค่ 99 บาท ได้ปริมาณเยอะกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่วางอยู่ข้างๆ กันซะอีก พอลองใช้แล้วเราเลิฟเลย มันเช็ดออกง่ายมาก เทคลีนซิ่งใส่สำลีชุ่มๆ หน่อย ปาดไปบนเครื่องสำอางเบาๆ ไม่ต้องถู เครื่องสำอางออกเกือบหมด โอวมายด์กอต! ปกติเราใช้สำสี 4-5 แผ่น แต่คลีนซิ่งตัวนี้เราใช้แค่ 3 แผ่นก็เช็ดออกได้หมด อย่าเพิ่งเชื่อนะ...ต้องลองเอง

3. สเปรย์น้ำแร่ตัวท็อป Must Have!

ส่วนไอเทมนี้เราใช้มาขวดนี้ขวดที่ 2 แล้ว นั่นคือ สเปรย์น้ำแร่วีชี่ (VICHY) ด้วยสรรพคุณที่บอกมาว่า วีชี่เป็นเวชสำอางจากฝรั่งเศส เป็นน้ำแร่ที่ไม่ผสมน้ำหอม ไม่มีพาราเบน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ละอองสเปรย์ละเอียด มีแร่ธาตุถึง 15 ชนิด ลดอาการระคายเคืองจากการแพ้ คัน ผิวเป็นผื่นแดง ตากแดดจนแสบร้อน เป็นต้น

ทดลองใช้ : เราชอบใช้ฉีดระหว่างวัน แล้วก่อนหลังแต่งหน้าเสร็จ มันสดชื่นดีอะ และด้วยความที่เราเป็นคนผิวขาดน้ำ เลยรู้สึกชอบใช้สเปรย์น้ำแร่แบบนี้ ละอองน้ำละเอียดดี ฉีดนิดเดียวก็กระจายทั่วใบหน้า ช่วยลดความมันได้ระดับหนึ่ง ทำให้ผิวชุ่มชื่นดี แต่เดี๋ยวก่อน...ไอเทมนี้ราคาแอบแพง แนะนำว่าลองใช้น้ำแร่สำหรับดื่มแบ่งใส่ขวดสเปรย์ ก็ใช้ทดแทนกันได้นะ เราเองก็ใช้แบบนั้นสลับกันไปมา ซื้อแบบนี้ใช้ตลอดก็ไม่ไหวนะตัวเธอ!

4. มาสก์โคลนหน้าใสไกลสิว

มาถึงไอเทมตัวใหม่ที่เราเพิ่งลองใช้ไม่นาน นั่นคือ Boots Cucumber 3 Minute Mask ทางแบรนด์เขาเคลมว่า เป็นผลิตภัณฑ์พอกผิวหน้า เนื้อโคลน เหมาะกับผิวมัน อุดมด้วยสารสกัดจากแตงกวาช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า ใช้ทำความสะอาดและกระชับผิว ด้วยเนื้อเคโอลินช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน

ทดลองใช้ : เราเริ่มดูที่ส่วนประกอบหลักก่อน พบว่ามีแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม แต่มีในปริมาณน้อยนะ เลยตัดสินใจลองดู ปรากฏว่าแสบหน้าจ้า! คือมันจะแสบบริเวณข้างจมูกน่ะนะ เป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง แต่ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ค่อยแสบเท่าไหร่ รู้สึกเย็นๆ และมีกลิ่นแตงกวา เราทิ้งไว้แค่ 2 นาที แล้วรีบล้างออก แต่ผลลัพธ์หลังใช้มันก็ดีนะ รู้สึกหน้าไม่มัน ถ้าเป็นคนผิวไม่แพ้ง่ายแบบเรา น่าใช้ใช้ได้ดีเลยแหละ

5. ลิปและแป้งกันแดด มาใหม่ป้ายแดง

มาถึงไอเทมน้องใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งแนะนำตัวกับสาวไทยเมื่อไม่นานมานี้ นั่นคือ แบรนด์คลาวด้า เขาเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ แป้งกันแดด ลิปสติก และบรัชออน วันนี้เราได้ลองแป้งและลิปสติก มาดูกัน

เริ่มจาก Clouda Queen of Lips เป็นลิปสติกเนื้อ Sheer เนียน นุ่ม ให้ความชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเหมือนลิปเนื้อแมต เม็ดสีแน่น ติดทน ให้สีสวยคมชัด ช่วยให้ริมฝีปากดูเรียว ปกปิดความหมองคล้ำ แก้ปัญหาริมฝีปากเป็นร่องและขุย ช่วยให้ปากชุ่มชื่น เนียน อิ่มเอิบ มีทั้งหมด 6 สี เขามีโปรโมชั่นในช่วงแนะนำสินค้า สนนราคาเพียง 249 บาท จากราคาเต็ม 499 บาท

ทดลองใช้ : เราลองใช้ลิปสติก 3 สีนี้กันก่อน ได้แก่

QL 01 SUGAR สีสตรอเบอร์รี่มิลค์เชค ออกชมพูนวลๆ อ่อนๆ ตามภาพด้านล่าง

QL 06 GLAM สีเรดไวน์ สีชมพูเข้ม เพิ่มสเต็ปความสดใส

QL 05 ROCK สีดาร์กไวโอเลต ไปปาร์ตี้กลางคืนจะแจ่มว้าวมากๆ

เราชอบเนื้อลิปนะ เนียนนุ่มชุ่มดี ไม่แห้ง เม็ดสีชัดดีมาก ชอบตรงนี้เป็นพิเศษ ทาทีเดียวไม่ต้องซ้ำ สีติดทนนานอยู่ทั้งวัน

ส่วน Clouda Smooth & Stay oil Control Pressed Powder SPF 20 เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีสารกันแดดในตัว เนื้อแป้งอณูละเอียด ปกปิดริ้วรอยได้ดี ควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้ผิวเนียนสม่ำเสมอ ติดทนนานทั้งวัน และสามารถกันแดดได้ในตัว เปิดตัวมา 3 เฉดสีที่เหมาะกับผิวของสาวไทย ได้แก่ 01 NATURAL TOUCH, 02 SILKY BEIGE, 03 CHAMPAGNE GLOW ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 359 บาท จาก 750 บาท วางจำหน่ายที่ร้าน STARDUST ทุกสาขา

ทดลองใช้ : เราลองใช้แป้งเบอร์ 02 SILKY BEIGE เนื้อแป้งผสมรองพื้น ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดีเลย ช่วยควบคุมความมันได้ดีระดับหนึ่ง ทาแล้วเบาไม่หนักหน้า ใครอยากลองแป้งเนื้อดีในราคาย่อมเยา เราว่าตัวนี้โอเคเลย

Advertorial

มลภาวะ ความเครียด การดัดทำสีผม และอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้เส้นผมที่สวยงามของคุณนั้น เริ่มเสื่อมสภาพ และอ่อนแอลงไปทุกวัน รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และทำให้คุณขาดความมั่นใจ

TVdirect.tv ขอนำคุณมาพบกับ Bawang Anti Hair Fall Pack for Ladies ชุดแชมพูสมุนไพรป้าหวัง สูตรเฉพาะเพื่อการดูแลเส้นผมสำหรับผู้หญิง ลดการขาดหลุดร่วง มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพร ธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมอย่างล้ำลึก เพื่อให้เส้นผมเเข็งเเรงตั้งแต่รากผมจรดปลายผม เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น เริ่มเห็นผลลัพธ์เส้นผมกลับมาเงางาม มีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุง ผมเสีย และผมแตกปลาย ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดการเกิดรังแคและอาการ ระคายเคืองหนังศีรษะ    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลดปัญหาผมร่วงวันนี้ด้วยพลังจากสมุนไพรจีน

advertisement
ฮัลโหลสาวๆ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย มาอัพเดตไอเทมตัวเด็ดที่ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ไม่ยาก พร้อมสวยสตรองสู้ฝนที่เทกระหน่ำกรุงช่วงปลายฤดูฝนแบบนี้กันดีกว่า... 16 ก.ย. 2559 17:53 27 ก.ย. 2559 11:46 ไทยรัฐ