วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
191รวบสาว22สุดแสบ อ้างสัมพันธ์เศรษฐีฝรั่ง หลอกดารา‘เอ๋-อัจฉรา’ โอนเงิน

191รวบสาว22สุดแสบ อ้างสัมพันธ์เศรษฐีฝรั่ง หลอกดารา‘เอ๋-อัจฉรา’ โอนเงิน

  • Share:

ตำรวจ 191 สร้างผลงานรวบสาววัยแค่ 22 ปี แต่วางแผนแยบยลจนเหยื่อตายใจ หลอก "เอ๋-อัจฉรา ทองเทพ" อดีตดาราสาว อ้างป่วยโรคเดียวกันสุดท้ายโยงไปถึงแฟนฝรั่งชื่อเดวิด ให้ติดต่อทางเฟซบุ๊ก อยากจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน หลงกลโอนเงินไป 8 หมื่นหาย

จากคดีที่ เอ๋-อัจฉรา ทองเทพ อายุ 44 ปี อดีตดารานักแสดง ตกเป็นผู้เสียหาย ถูกแก๊งมิจฉาชีพที่อ้างเป็นเศรษฐีชาวชาติหลอกให้โอนเงินไปร่วม 8 หมื่นบาท โดยมีหญิงชาวไทยที่ติดต่อกันไว้ใจ เป็นตัวการ นำมาซึ่งการออกมายจับและจับกุมผู้ต้องหา โดยตำรจ 191

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการจับกุมดังกล่าวว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ที่ บก.สปพ. 191 ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สายตรวจ พ.ต.ต.ปียรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ3 และเจ้าหน้าที่สืบสวน งานสายตรวจ 3 ได้ร่วมจับกุม น.ส.วิไลพร หรือฝน แจ่มใส อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 28 มิ.ย. 59 ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" โดยจับกุมได้ขณะเข้ามาติดต่อราชการที่ สน.บึงกุ่ม โดยไม่ได้นำตัวมาแถลงข่าวเนื่องจากผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ

อ่านรายละเอียดคำสัมภาษณ์ เอ๋-อัจฉรา ที่นี่ -เอ๋ อัจฉรา แค้นหนักมาก แก๊งต้มตุ๋นใช้ความไว้ใจหลอกเงินเกือบแสน)

เอ๋-อัจฉรา กล่าวด้วยว่า หลังจากทราบว่าถูกหลอก ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านโครงการ You will never walk alone อยากเตือนคนทั่วไปอย่าหลงเชื่อแบบตน รวมถึงการซื้อขายสินค้าต่างๆ ผ่านโลกออนไลน์ เพราะมีความเสี่ยงสูง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมแก๊งคนร้ายได้

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เผยว่า นอกจากดาราสาวจะถูกหลอก ยังมีผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว โดยมีผู้เสียหายบางรายถูกหลอกลวงถึง 300,000 บาท จึงขอประชาสัมพันธ์ ถึงผู้เสียหายรายอื่น สามารถเข้าแจ้งความได้

"จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.วิไลพร ผู้ต้องหา พบว่าถูกออกหมายจับจากการก่อเหตุในลักษณะนี้ทั้งศาลจังหวัดนครปฐม ศาลจังหวัดมีนบุรี และอยู่ระหว่างขอออกหมายจับพื้นที่ สน.ลาดกระบัง สน.บึงกุ่ม และสภ.หนองหาน จ.อุดรธานีด้วย โดยในคดีนี้ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม ดำเนินคดีต่อไป" พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้