วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ้ย คิดไม่ผิดรับเล่น แฟนเดย์ หลังห่างหายจากจอเงินไปเกือบสิบปี

ห่างหายจากการเล่นหนังมาหลายปีมาก สำหรับหนุ่ม ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล พระเอกเจ้าเสน่ห์ กลับมาคราวนี้ทำแฟนๆ เซอร์ไพรส์มารับเล่นหนังรักโรแมนติก "แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว" ของผู้กำกับ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ค่าย จีดีเอช โดยก่อนหน้านี้ทางหนังไม่ได้บอกเลยว่า จะมีนักแสดงคนใดเล่นบ้างนอกจาก เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และมิว นิษฐา จิรยั่งยืน ที่เป็นตัวเอกของเรื่อง งานนี้หนุ่มตุ้ยเอ่ยปากชื่นชมผู้กำกับ และ 3 นักแสดง เต๋อ ฉันทวิชช์, มิว นิษฐา และ ปริม บูลกุล ว่ามีสปิริตในการทำงานสูงมาก

"ผมรู้สึกดีใจ และภูมิใจมาก ที่โต้งเลือกผมมาเล่นหนังเรื่องนี้ และดีใจที่ได้มาร่วมงานกับ จีดีเอช ซึ่งในเรื่องผมรับบทเป็น ท็อป เจ้านายของนุ้ย การทำงานกับโต้ง ผู้กำกับวันแรกผมทึ่งเขาเลย โต้งมีวิธีคิดที่น่าสนใจ ทำงานด้วยแล้วสนุก ราบรื่น แม้ว่าวันแรกที่เราเดินทางไปถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น อากาศจะติดลบ แต่ทุกคนอึด และมีสปิริตกันมาก โดยเฉพาะ เต๋อกับมิว ที่ไปถึงแล้วต้องถ่ายทันที สำหรับการทำงานกับมิว มิวเป็นนักแสดงที่มีฝีมือมาก ฉากโรแมนติกที่ผมต้องผายมือเรื่องการแสดงไม่ยาก แต่จังหวะการบล็อกกิ้งยากมาก เราต้องรอทุก 15 นาทีเพื่อผายมือแล้วนาฬิกาพ่นไอน้ำออกมา ปรากฏว่าซีนนี้จังหวะดีมาก เราผายมือออกไปแล้วเสียงนาฬิกาพ่นไอน้ำออกมาทันที เป็นซีนที่ประทับใจมากครับ และทุกซีนที่เล่นด้วยกัน มิวทำได้ดีครับ ส่วนเต๋อเป็นนักแสดงที่มีฝีมือจริงๆ เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทุ่มเทเรื่องการทำงาน และผมก็เต็มที่กับหนังเรื่องนี้มากๆ นานๆ จะรับเล่นหนังสักที ก็อยากฝากให้มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์".

ห่างหายจากการเล่นหนังมาหลายปีมาก สำหรับหนุ่ม ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล พระเอกเจ้าเสน่ห์ กลับมาคราวนี้ทำแฟนๆ เซอร์ไพรส์มารับเล่นหนังรักโรแมนติก "แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว" ของผู้กำกับ โต้ง บรรจง 16 ก.ย. 2559 16:57 16 ก.ย. 2559 18:19 ไทยรัฐ