วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัสเซียสั่งบล็อกเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดัง หวังหนุ่มสาวช่วยผลิตประชากร

รัสเซียสั่งบล็อกเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดัง หวังหนุ่มสาวช่วยผลิตประชากร

  • Share:

ทางการรัสเซีย สั่งบล็อกเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดัง พร้อมแนะนำนักท่องเน็ตให้ไปหาคู่ขา "ในโลกของความเป็นจริง" ดีกว่า เพื่อหนุนให้หนุ่มสาวในประเทศช่วยผลิตประชากรเพิ่ม

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า ทางการรัสเซียประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี (15 ก.ย.)ว่า ได้ตัดสินใจบล็อกเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับหนังโป๊ชื่อดัง อีกทั้งแนะนำนักท่องเน็ตให้ไปหาคู่ขา "ในโลกของความเป็นจริง" ดีกว่า

ทั้งนี้หน่วยงานตรวจสอบด้านการสื่อสารโทรคมนาคม Roskomnadzor ของรัสเซีย ได้ทำการบล็อกเว็บไซต์โป๊เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (13 ก.ย.) ทั่วดินแดนรัสเซีย ภายหลังคำตัดสินพิพากษาของศาลเมืองวลาดิวอสต๊อก ทางภาคตะวันออกของประเทศ และภูมิภาคโวโรเนจ ทางตอนใต้

นายวาดิม อัมเปอลองสกี้ โฆษกของ Roskomnadzor กล่าวกับผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวริอา โนโวสตี การยกเลิกมาตรการดังกล่าวจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อเว็บไซต์ทั้งสองได้ทำการเปลี่ยนแปลงรูปแบบแคตตาล็อกทั้งหมดเสียก่อน

โดยหน่วยงานรับผิดชอบระบุบนทวิตเตอร์ว่า "เสียใจด้วย เราไม่ได้ให้เข้ามาในตลาด อีกทั้งตามโครงสร้างประชากร ผลิตภัณฑ์นี้ก็ไม่ควรเข้ามาในตลาด" หมายความว่า หากคนรัสเซียพากันสนใจดูหนังโป๊ ก็จะไม่สนใจที่จะทำลูก หน่วยงาน Roskomnadzor ได้ให้คำแนะกับนักท่องเน็ตที่หงุดหงิดกับการอดเข้าดูเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกว่า ควรจะพากัน "ไปพบหากับคู่ขาที่เป็นตัวตนจริงๆ ดีกว่า"

ทั้งนี้ภายหลังการล่มสลายของสหภาพโซเวียต ประเทศรัสเซียก็ประสบวงจรปัญหาประชากร โดยมีจำนวนประชากรลดลงหลายล้านคนตั้งแต่ปี 1991 ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนประชากรเพียง 146 ล้านคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้