วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค4 เร่งออกหมายจับ 'ฆาตกรหั่นคอ' หวั่นเกิดเหยื่อรายที่ 3

ตร.ภาค 4 ประชุมด่วนเร่งออกหมายจับ ฆาตกรต่อเนื่อง มือหั่นคอแยกชิ้นส่วน หลังเกิดเหตุครั้งแรกที่อุดร รายที่ 2 ที่หนองบัวลำภู วอนประชาชนพบเห็นชาย 25-26 ปี สูง 165 ซม.มีอาการทางประสาท เหมือนคนเมายาบ้าตลอดเวลา ขี่จยย.สีแดง แจ้งตร.ทันที 

สืบเนื่องจากกรณีฆ่าหั่นศพนายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ที่กระท่อมนาบ้านโนนสวรรค์ อ.เมืองอุดรธานี ตำรวจเร่งไล่ล่าฆาตกร หลังผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายเข้าพบตำรวจปัดไม่ได้เป็นมือฆ่า ทำให้ตำรวจต้องแกะรอยใหม่ ตามภาพวงจรปิดในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี โดยมุ่งไปที่กลุ่มมือเชือดชำแหละสัตว์ และกลุ่มผู้เสพยาบ้า เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอย ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ศึกชิงมรดกเลือด! สยองฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่ แยกส่วนหัว แขนขาใส่ถุงปุ๋ย)

ความคืบหน้ากรณีดังเมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบช.ภ.4 เป็นประธานประชุมเร่งลัดติดตามจับกุมฆาตกรฆ่าหั่นศพ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องโดยใช้เวลาประมาณประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พบผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่อยู่ใระหว่างตรวจสอบความชัดเจนอีกครั้ง เพราะเหตุต่อเนื่องมาจากในเมือง ที่คนร้ายไปลักรถจักรยาน จนถึงที่เกิดเหตุฆ่าหั่นศพ เราได้ภาพเป็นลำดับเหตุการณ์มา ถึงตัวผู้ต้องสงสัย รวมทั้งวัตถุพยานคือรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ซึ่งผู้ต้องสงสัยได้เอาไปด้วย ถือว่าค่อนข้างชัดเจนสามารถออกหมายจับได้

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุฆ่าหั่นศพในพื้นที่ จ.อุดรธานี และเช้าวันที่ 16 ก.ย. ห่างกันวันเดียว ได้ไปเกิดเหตุใช้ของมีคมตัดบริเวณลำคอ ซึ่งมีลักษณะเดียวกันในพื้นที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู (สยอง คนร้ายฆ่าหั่นคอหนุ่มใหญ่จนขาดบนถนนที่หนองบัวลำภู) คิดว่าจะต้องมีความเชื่อมโยงกัน เนื่องจากว่าผู้กระทำผิดเดินทางไปมาตลอด ไม่ได้อยู่นิ่ง อาจจะเป็นไปได้จึงสั่งการให้ตำรวจ 2 จังหวัดประสานงานกัน เพื่อออกตามหาผู้กระทำผิดคนนี้ โดยในส่วนตำรวจ จ.อุดรธานี ได้ส่งภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด และยานพาหนะที่ใช้ให้ตำรวจ จ.หนองบัวลำภูไปแล้ว

"ที่ต้องไล่ล่าอย่างเร่งด่วนนี้ เพราะเราเกรงว่าจะมีรายที่ 3 จึงได้สั่งการให้ทั้ง 2 จังหวัดจัดสายตรวจ ตระเวนตรวจ และตั้งด่านตรวจค้นอาวุธ เพื่อป้องกันเหตุ คิดว่าจะได้รับข่าวดีภายใน 1-2 วันนี้ จากการหลักฐานที่ได้ ผู้ก่อเหตุรายนี้มีลักษณะคล้ายกับคนประสาท คือไม่ปกติ เพราะการกระทำในลักษณะเช่นนี้ หากเป็นคนปกติจะทำเพราะเกิดจากความโกรธแค้นอย่างรุนแรง มีการเคลื่อนย้ายทำลายศพให้หมด แต่นี่เมื่อทำแล้วได้ทิ้งศพไว้กระจัดกระจาย พยานบุคคลหลายคนยืนยันว่า น่าจะมีอาการทางประสาท ซึ่งเป็นอันตราย จึงได้สั่งการเน้นการป้องกันไว้ก่อน"

ส่วนการประทุษกรรมทั้ง 2 จังหวัดจะคล้ายกัน คือฟันที่ลำคอ แต่ที่อุดรธานี อยู่ในที่ไม่มีคนเห็น จึงมีเวลาในการเฉือน แล่ ตัด ชำแหละ แต่ที่หนองบัวลำภู เหตุเกิดบนท้องถนน มีพยานเห็นคนตายมีอาการทางประสาทเดินไปมา แต่ไม่มีเวลาชำแหละ แต่แผลที่ทำให้ตายคือฟันที่ลำคอด้านหลังเช่นเดียวกัน ซึ่งสันนิษฐานว่าผู้กระทำหน้าจะเป็นคนเดียวกัน เพราะที่เกิดเหตุทั้งสองจังหวัดไม่ห่างไกลกัน สามารถเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ได้ จึงได้สั่งเขตติดต่อ อ.กุดจับ บ้านผือ น้ำโสม อุดรธานี และ อ.สุวรรณคูหา หนองบัวลำภู ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน

"ต้องให้เฝ้าระวังชายอายุประมาณ 25-26 ปี สูง 165 ซม.มีอาการทางประสาท เหมือนคนเมายาบ้าตลอดเวลา ขี่จักรยานยนต์สีแดงขาว หากพบเห็นให้รีบแจ้งตำรวจทันที"

ตร.ภาค 4 ประชุมด่วนเร่งออกหมายจับ ฆาตกรต่อเนื่อง มือหั่นคอแยกชิ้นส่วน หลังเกิดเหตุครั้งแรกที่อุดร รายที่ 2 ที่หนองบัวลำภู วอนประชาชนพบเห็นชาย 25-26 ปี สูง 165 ซม.มีอาการทางประสาท เหมือนคนเมายาบ้าตลอดเวลา ขี่จยย.สีแดง แจ้งตร. 16 ก.ย. 2559 16:31 16 ก.ย. 2559 18:51 ไทยรัฐ