วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างไม่คุ้ม! คนขับอูเบอร์ซัดผู้โดยสารน่วม หลังให้ไปส่งพุทธมณฑลสาย 4

อ้างไม่คุ้ม! คนขับอูเบอร์ซัดผู้โดยสารน่วม หลังให้ไปส่งพุทธมณฑลสาย 4

  • Share:

หนุ่มเรียกแท็กซี่อูเบอร์จากสุวรรณภูมิ ให้ไปส่งพุทธมณฑลสาย 4 คนขับบ่นไม่คุ้ม อ้างนอกเขตบริการ ก่อนโวยผู้โดยสารหัวหมอ จอดรถโยนของ-ไล่ลงริมถนนพระราม 9 ซ้ำยังกระชากคอเสื้อ ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ballshi Shisha ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมคลิปวิดีโอเตือนภัยในสังคมออนไลน์ หลังจากใช้บริการ ‘อูเบอร์’ จากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังพุทธมณฑลสาย 4 และถูกคนขับทำร้ายร่างกายบริเวณถนนพระราม 9 ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บแก่ร่างกาย มีบาดแผลบริเวณใบหน้า อีกทั้งหลังเกิดเหตุยังไม่สามารถร้องเรียนเอาผิดคนขับได้

นายอัทธเมศร์ พรพิชยานุรักษ์ อายุ 35 ปี ผู้เสียหายที่ปรากฎในคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่า วานนี้ (15 ก.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. ตนได้เรียกใช้บริการรถอูเบอร์เอ็กซ์ (UBER X) จากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อกลับบ้านย่านพุทธมณฑลสาย 4 ในราคาเหมา 300 บาทตามที่ระบบคิดคำนวณ แต่เมื่อรถได้แล่นมาถึงช่วงสุดทางลงมอเตอร์เวย์ เชื่อมถนนพระราม 9 ปรากฎว่าการจราจรติดขัด คนขับได้พูดทำนองว่าไม่คุ้มเนื่องจากพุทธมณฑลสาย 4 อยู่นอกเขตบริการ แต่คนขับบอกว่า ‘ไม่เป็นไร เดี๋ยวผมไป’ ตนจึงบอกว่าไปลงที่พุทธมณฑลสาย 2 หรือ 3 ที่อยู่ในเขตบริการก็ได้ เดี๋ยวช่วยจ่ายส่วนต่างให้

นายอัทธเมศร์ เปิดเผยต่อว่า จังหวะดังกล่าวคนขับได้พูดว่า ‘คุณอย่ามาหัวหมอนะ’ ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายวิดีโอ แต่หลังจากนั้นคนขับกลับนิ่งเงียบ และพยายามพูดเสียงเบาลง ซึ่งตนบอกว่าหากจะไล่ตนลง ต้องกดยกเลิกการเดินทางด้วยเนื่องจากค่าโดยสารถูกคิดคำนวณไปแล้ว ต่อมาคนขับได้ถามย้ำว่า ‘คุณจะไปใช่มั้ย ผมไปก็ได้’ จากนั้นได้ขับกระชากหวาดเสียว และจอดบริเวณข้างทาง พร้อมหยิบโยนสิ่งของสัมภาระตนที่วางไว้บริเวณท้ายรถออก และพูดว่า ‘มึงออกไปเลย’ ซึ่งตนได้ถามไปว่าถ้าจะให้ลงทำไมไม่พูดดีๆ และยกเลิกการเดินทางก่อน จากนั้นคนขับได้พุ่งกระชากคอเสื้อ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บและสร้อยทองหลุดออก ขณะที่ของฝากจากต่างประเทศ และหูฟังก็ยังตกหล่นอยู่บนรถ เบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.หัวหมาก เพื่อให้ตำรวจติดตามผู้ขับขี่มาดำเนินคดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย เมื่อได้ผลจากแพทย์จะนัดมาสอบปากคำ และออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุตามภูมิลำเนา หากไม่มามอบตัวจะได้ออกหมายจับต่อไป ส่วนบริษัทอูเบอร์ อาจจะเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานว่ามีชายคนดังกล่าวเป็นผู้ขับขี่ในสังกัดจริงหรือไม่

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทีมข่าวพยายามติดต่อ ‘อูเบอร์ ประเทศไทย’ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและแนวทางช่วยเหลือผู้เสียหาย รวมทั้งบทลงโทษผู้ขับขี่แต่ปรากฎว่าไม่สามารถติดต่อได้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้