วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศุภชัย' รับห่วงภาพลักษณ์ กกต.หลังผู้ตรวจชี้มูล 'ธีรวัฒน์' ขัดจริยธรรม

'ศุภชัย' รับห่วงภาพลักษณ์ กกต.หลังผู้ตรวจชี้มูล 'ธีรวัฒน์' ขัดจริยธรรม

  • Share:

ประธาน กกต.ยอมรับกังวลปมผู้ตรวจการฯ ชี้ "ธีรวัฒน์" ขัดจริยธรรมร้ายแรง เผยส่วนตัวให้กำลังแล้ว

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.กล่าวถึงกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินทำหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบจริยธรรมของ นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจการพรรคการเมืองและออกเสียงประชามติ เข้าข่ายขัดจริยธรรมร้ายแรงว่า ตนเพิ่งเดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจ ที่ จ.เชียงราย ยังไม่ทราบว่าหนังสือของผู้ตรวจการฯ มีเนื้อหาอย่างไรหรือระบุให้ กกต.ดำเนินการอย่างไรบ้าง ตนได้เจอกับ นายธีรวัฒน์ ที่ จ.เชียงราย ก็ได้ให้กำลังใจ แต่ไม่ได้คุยถึงรายละเอียด ตัวนายธีรวัฒน์ก็ไม่ได้ชี้แจงหรือแสดงท่าทีวิตกกังวล เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนจะต้องดำเนินการตามระเบียบอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่า จะต้องนำเข้าที่ประชุม กกต.เมื่อไหร่ นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องดูว่าระเบียบต่างๆ จะดำเนินการอย่างไร เพื่อความรอบคอบก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมายและข้อบังคับต่างๆ จึงยังไม่ทราบว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมเมื่อใด

เมื่อถามว่า กรณีที่เกี่ยวกับจริยธรรม จะต้องดำเนินการอย่างไร นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องไปอ่านรายละเอียดก่อน เมื่อถามว่า หากประธาน กกต.นำเข้าที่ประชุมกรรมการคนอื่น ต้องพิจารณาร่วมกันหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องไปอ่านระเบียบก่อน เมื่อถามว่า การให้ กกต.ตรวจสอบกันเองจะถูกมองว่า ช่วยเหลือกันหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวย้ำว่า ยังไม่ทราบ เราไม่สามารถเดาใจกรรมการท่านอื่นได้

เมื่อถามว่า กังวลว่าจะกระทบภาพลักษณ์องค์กรหรือไม่ เพราะขณะนี้เผชิญกับปัญหาหลายอย่าง นายศุภชัย กล่าวว่า ยอมรับว่าก็มีความกังวลบ้าง ไม่ใช่ไม่กังวล แต่ต้องดูข้อเท็จจริง ดูอย่างอื่นประกอบด้วย เราไม่สามารถไปชี้ชัดตามคำวินิจฉัยของผู้ตรวจการฯ เมื่อถามว่า ถ้าเป็นไปตามที่กล่าวหาเรื่องชู้สาวจะมีผลอะไรหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ไม่สามารถให้ความเห็นได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้