วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบิน ฮ.ฮิวอี้ เล่านาทีระทึกก่อนเครื่องตก ปลดเซฟตี้ทัน เจ็บเล็กน้อย

นักบิน ฮ.ฮิวอี้ เล่านาทีระทึกก่อนเครื่องตก รีบดึงสติปลดเซฟตี้ทัน ระหว่างที่คนมาช่วยนำตัวออก จากนั้นจึงเกิดไฟลุกไหม้ โชคดีที่มีแค่อาการบอบช้ำและเจ็บเพียงเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์ แบบฮิวอี้ กองทัพบก สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 2 ตกขณะนำเครื่องลงจอดที่สนามบินภายในหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ทำให้นักบินและช่างเครื่องรวม 4 นายได้รับบาดเจ็บนั้น (ฮ.ฮิวอี้ บินมารับบิ๊ก ทบ. ร่วงกระแทกลานจอด ไฟลุกพึ่บ เจ็บ 4)

ล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ได้ส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ประกอบด้วย พ.ต.วิรัตน์ สุขสำราญ อายุ 38 ปี นักบินที่ 1 ร.ท.สถาพร ชัยเกตุ อายุ 30 ปี นักบินที่ 2 จ.ส.อ.ธานิน มหามณี อายุ 39 ปี ช่างเครื่อง และ จ.ส.อ.อุทัย คมปัก อายุ 34 ปี ช่างเครื่อง ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วนั้น

ทั้งนี้อาการล่าสุดทั้ง 4 นาย มีอาการบอบช้ำและมีบาดแผลเล็กน้อยจากแรงกระแทก ขณะที่การสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงนั้นต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบกล่องดำที่เป็นข้อมูลในการบันทึกการบิน จึงจะสามารถสรุปเหตุที่เกิดขึ้นว่ามาจากเหตุใด แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากระบบไฮโดรลิกแตก ทำให้ระบบควบคุมการบินขัดข้องจนเกิดเหตุดังกล่าว

ด้าน พ.ต.วิรัตน์ นักบินที่ 1 กล่าวว่า ก่อนเครื่องตก อันดับแรกนึกถึงเพียงว่าจะเอาเครื่องลงอย่างไร เพราะมันเร็วมาก เพียง 30 วินาทีเท่านั้น ตนนึกถึงแม่ ลูก และแฟน และในวินาทีนั้นคิดอยู่ว่าทำอย่างไรเราต้องรอดกลับมาให้ได้ และเมื่อรอดมารู้สึกสบายใจ ในจังหวะแรกหลังเครื่องตก ผมเดินไม่ได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากเครื่องได้ แต่มีสติจึงปลดเซฟตี้ออก กระทั่งมีลูกน้องช่วยนำตัวออกมาจากเครื่อง สักพักจึงเกิดไฟลุกไหม้ ทั้งนี้อยากบอกทางบ้านว่าไม่ต้องเป็นห่วง อย่างไรก็ปลอดภัยดีแล้ว หายแล้วจะกลับไปบ้าน.

นักบิน ฮ.ฮิวอี้ เล่านาทีระทึกก่อนเครื่องตก รีบดึงสติปลดเซฟตี้ทัน ระหว่างที่คนมาช่วยนำตัวออก จากนั้นจึงเกิดไฟลุกไหม้ โชคดีที่มีแค่อาการบอบช้ำและเจ็บเพียงเล็กน้อย 16 ก.ย. 2559 16:12 16 ก.ย. 2559 16:45 ไทยรัฐ