วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปราจีนบุรี รถบรรทุกพ่วงตกทางฉุกเฉิน หญิงถูกทับร่างแหลก ดับสยอง

รถบรรทุกพ่วง 2 ตอน บรรทุกเศษเหล็กเต็มคันพลิกคว่ำ ทางขึ้นฉุกเฉินช่วงลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ปราจีนบุรี หญิงนั่งมาถูกรถทับดับสยอง 1 ราย คนขับเผ่นหนี

วันที่ 16 ก.ย. ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงบรรทุกเหล็กพลิกคว่ำ บริเวณทางขึ้นฉุกเฉินช่วงลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงหลัก กม. 210 หมู่ที่ 4 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

หลังจากรับแจ้ง จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ หัวขาว ทะเบียน ตัวแม่ 80-9624 ร้อยเอ็ด และทะเบียนตัวพ่วง 80-9625 ร้อยเอ็ด บรรทุกเศษเหล็กมาเต็มคันพลิกคว่ำ ทางขึ้นฉุกเฉินที่อยู่เหนือถนนสูงประมาณ 100 เมตร ส่งผลทำให้ตัวรถกดทับผู้ที่นั่งโดยสารมากับรถ เป็นหญิงอายุประมาณ 35-40 ปี ถูกทับเสียชีวิตติดอยู่คาซากรถในสภาพศีรษะแบน ท้องแตก จนจำสภาพรูปร่างไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแบ็กโฮของผู้รับเหมาก่อสร้าง ทำการยกรถเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

จากการตรวจสอบหลักฐานในตัวผู้เสียชีวิต ยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ส่วนคนขับกระโดดออกมาจากรถรอดตายหวุดหวิด และได้เผ่นหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึง

ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง เปิดเผยว่า เบื้องต้นรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวบรรทุกเหล็กมาจากภาคอีสาน จะไปส่งให้ลูกค้าที่ภาคตะวันออก พอมาถึงที่เกิดเหตุสภาพรถน่าจะมีปัญหาเรื่องระบบเบรก ทางช่วงลงเขาคนขับได้ประครองรถเพื่อหยุด แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ อาจตัดสินใจวิ่งขึ้นทางฉุกเฉินที่เชิงเขา แต่สภาพดินทรายที่รองรับทางขึ้นฉุกเฉินแน่น จึงไม่สามารถหยุดรถได้อีก ทำให้รถวิ่งหลุดเลยทางฉุกเฉินออกไป เป็นเหตุให้รถตกทางฉุกเฉินพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

รถบรรทุกพ่วง 2 ตอน บรรทุกเศษเหล็กเต็มคันพลิกคว่ำ ทางขึ้นฉุกเฉินช่วงลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ปราจีนบุรี หญิงนั่งมาถูกรถทับดับสยอง 1 ราย คนขับเผ่นหนี 16 ก.ย. 2559 15:55 16 ก.ย. 2559 18:31 ไทยรัฐ