วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.บุกจับผับย่านนานาเปิดมั่วสุมปาร์ตี้ยายันเที่ยงวัน นทท.ฉี่ม่วงอื้อ

ตร.บช.ปส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นสถานบริการ "เอธิโอเปีย เรสเตอรอง" ย่านนานา ลักลอบจัดปาร์ตี้ยาเปิดยันเที่ยงวัน พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง 12 ราย ยึดเตาบารากุ 62 เตา ด้าน "ศานิตย์" เผยอาคารก่อสร้างผิดประเภท มีทางเข้าออกทางเดียว

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 16 ก.ย.59 พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. นายอดิเรก อ่อนละมูล นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ป.ป.ส.กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี บช.ปส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.1 เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.1 รอ.และสังกัด ศรภ.บก.ทท. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี สนธิกำลังกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นอาคารอรจิรา แฟชั่น แบล็คส์ (ตึกรอยัล) ปากซอยสุขุมวิท 3 (นานาเหนือ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดให้นักท่องเที่ยวมามั่วสุมและเปิดให้บริการเกินเวลา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในอาคารดังกล่าวพบว่าชั้นที่ 1 เป็นลิฟต์ใช้สำหรับขึ้น-ลงอาคาร สามารถเข้าออกได้ทางเดียว จำกัดการขึ้นครั้งละ 5 คน ชั้นที่ 2 และ 4 เปิดเป็นร้านนวดแผนโบราณ ส่วนชั้นที่ 3 เปิดเป็นผับและบาร์นั่ง และชั้นที่ 5 เปิดเป็นบาร์เต้นอาหรับและร้านอาหาร เอธิโอเปีย เรสเตอรอง (Ethiopian restaurant) ซึ่งด้านหน้าทางเข้าจะมีผู้ดูแลเป็นคนไทยคอยดูให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขึ้นไปเท่านั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบริเวณชั้นที่ 3 พบนักท่องเที่ยวจำนวน 55 คน กำลังมั่วสุมปาร์ตี้กันอยู่ จึงเข้าตรวจค้นและตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายของนักท่องเที่ยว พบว่ามีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 12 คน แบ่งเป็นหญิงไทย 8 คน และชาวผิวสี 4 คน ส่วนที่ชั้น 5 พบนักท่องเที่ยวประมาณ 10 คน พบปัสสาวะม่วงจำนวน 2 คน แบ่งเป็นชายไทย 1 คน และหญิงไทย 1 คน นอกจากนี้ยังพบว่าชาวต่างชาติไม่มีใบอนุญาตเข้าเมืองอีก 15 คน และตรวจยึดเตาบารากุอีกจำนวน 62 เตา ก่อนคุมตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมดมาสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สน.ลุมพินี

พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายการกวาดล้างยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ บช.ปส. ได้มีการประสานงานข่าวจากทางพื้นที่ บก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ สน.ลุมพินี ว่าสถานบริการดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวชาวผิวสีกว่า 100 คน โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงค่ำไปจนถึงเวลาประมาณ 12.00 น. ของอีกวัน และมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด รวมถึงการสูบบารากุซึ่งเป็นอุปกรณ์ต้องห้ามนำเข้า แต่จากการเข้าตรวจในวันนี้พบอยู่จำนวน 62 เตา ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะพบว่า นักท่องเที่ยวนั้นเสพยาเสพติดประเภทแอมเฟตามีน ทั้งนี้จากการคัดกรองนักท่องเที่ยวจำนวนรวม 55 คน แบ่งเป็นชายผิวสี 26 คน ชาวอังกฤษ 1 คน สัญชาติอเมริกัน 1 คน โปแลนด์ 1 คน เนปาล 3 คน (ดูแลร้าน) ยอดรวมชาย 32 คน และหญิงสัญชาติแทนซาเนีย 5 คน ยูกันดา 1 คน เอธิโอเปีย 4 คน อุซเบกิสถาน 1 คน และไทย 12 คน ยอดรวมหญิง 23 คน

ต่อมาเวลา 07.30 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รอง ผบก.น.5 เดินทางมาตรวจสอบก่อนเปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร้านอาหาร เอธิโอเปีย เรสเตอรอง ที่ลักลอบเปิดให้นักท่องเที่ยวมามั่วสุมจัดปาร์ตี้กันนั้น มีเจ้าของถือหุ้นส่วนหลักจำนวน 2 ราย คือนายเมกุริย่า ไฮรีเกเบียล (Mr.Mekuriya Hailegebrel) อายุ 32 ปี สัญชาติเอธิโอเปีย ส่วนอีกรายทราบชื่อว่า นายจอนนี่ สัญชาติเอธิโอเปียเช่นเดียวกัน จากการตรวจค้นสถานบริการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังไม่พบนายเมกุริย่า ซึ่งคาดว่ายังอยู่ในประเทศ ส่วนนายจอนนี่นั้นทราบว่าตัวอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก นอกจากนี้สถานที่ดังกล่าวมีผู้จัดการร้านชื่อ นายเจฟ ทั้งนี้อาคารดังกล่าวมีการก่อสร้างซึ่งมีทางเข้า-ออกเพียงทางเดียว ซึ่งเป็นการก่อสร้างอาคารผิดประเภท หลังจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปตรวจสอบใบอนุญาตและแยกประเภทบุคคล และนำเตาบารากุที่ตรวจยึดมาได้ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.บช.ปส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นสถานบริการ "เอธิโอเปีย เรสเตอรอง" ย่านนานา ลักลอบจัดปาร์ตี้ยาเปิดยันเที่ยงวัน พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง 12 ราย ยึดเตาบารากุ 62 เตา 16 ก.ย. 2559 15:53 16 ก.ย. 2559 18:32 ไทยรัฐ