วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ผู้ต้องสงสัยพบตร. ยันไม่ได้ฆ่าหั่นศพ! เจอภาพฆาตกรปั่นจักรยาน-จูงจยย.

ผู้ต้องสงสัยพบตร. ยันไม่ได้ฆ่าหั่นศพ! เจอภาพฆาตกรปั่นจักรยาน-จูงจยย.

  • Share:

หนุ่มอุดรฯ ที่ถูกตามล่าตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่คากระท่อมนา โผล่พบตำรวจยืนยันความบริสุทธิ์ พยานดูแล้วไม่ใช่จึงปล่อยตัวไป ส่วนฆาตกรตัวจริงยังลอยนวล พบภาพสวมหมวก ขามาปั่นจักรยานสองล้อ ขาไปจูงจยย.ผู้ตายที่น้ำมันหมด... 

จากเหตุฆาตกรรม นายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ถูกพบเป็นศพฆ่าหั่นศพในกระท่อมนาบ้านโนนสวรรค์ ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี (ศึกชิงมรดกเลือด! สยองฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่ แยกส่วนหัว แขนขาใส่ถุงปุ๋ย) ทางรองผบช.ภ.4 ได้ลงมาสั่งการระดมกำลังไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ทั้งภาคพื้นดิน และบนอากาศ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ทั้งเกรงว่าคนร้ายจะไปก่อเหตุซ้ำ ซึ่งต่อมา นายอนุรักษ์ โนวฤทธิ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องสงสัย ได้เข้าพบตำรวจ ให้การปฏิเสธ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. นายอนุรักษ์ โนวฤทธิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านหนองโอน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องสงสัยที่เข้าพบ พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้การว่า รู้จักกับนายปัญญา ผู้ตายเป็นอย่างดี เพราะตนมักจะเป็นนั่งดื่มเหล้า และนอนค้างคืนกับผู้ตายเป็นประจำ ผู้ตายนิสัยเป็นคนมีน้ำใจ ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร นอกจากพ่อตาที่มาไล่ผู้ตายให้ออกจากกระท่อมนา เพราะไม่พอใจที่ผู้ตายชอบพาเพื่อนมามั่วสุมดื่มเหล้า ไม่ทำงาน แต่ไม่ถึงกับทำร้ายร่างกายหรือลงไม้ลงมือกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิด คดีฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่อุดรฯ สุดท้ายไม่ใช่คนร้าย ตร.จึงปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ นายอนุรักษ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนไปชวนผู้ตายดื่มเบียร์ แต่ผู้ตายไม่ดื่ม เพราะอยู่ในช่วงงดเหล้าเข้าพรรษา และผู้ตายยังได้ฝากให้ตนดูกระท่อมนา เพราะจะออกไปเสียค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ภายในหมู่บ้าน ตนจึงนั่งดื่มเบียร์ตามลำพัง ไม่นานก็มีผู้ชาย อายุประมาณ 25-28 ปี เป็นคนต่างถิ่น ไม่เคยเห็นหน้า ปั่นจักรยานมาถามหาผู้ตาย ก่อนจะขอยืมไฟแช็กตนไปเสพยาบ้า ซึ่งตนได้วานให้ชายคนดังกล่าวไปซื้อเบียร์ให้ แต่ถูกปฏิเสธ โดยอ้างว่า เขาปั่นจักรยานมา ไม่มีรถจักรยานยนต์ ตนจึงเดินเข้าไปซื้อเบียร์ในหมู่บ้านเอง และไปชนไก่ กัดปลา กับเพื่อนที่บ้านโคกสะอาด ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี อยู่นาน 3 วัน เมื่อกลับมาจึงทราบว่าผู้ตายถูกฆ่าหั่นศพ

"รู้จักกับผู้ตายมานาน รักและนับถือน้ำใจ พอรู้ข่าวว่าถูกฆ่าหั่นศพก็รู้สึกเสียใจ" นายอนุรักษ์ กล่าว ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายอนุรักษ์ไปให้พยานดู ซึ่งพยานยืนยันว่าไม่ใช่คนร้าย จึงปล่อยตัวไป

ตร.สอบสวนผู้เกี่ยวข้อง เร่งคลี่คลายคดีสยอง

จากนั้นเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ พ.ต.อ.วิรุตต์ เย็นสวัสดิ์ พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เรียกประชุมตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สืบสวน ภ.จ.อุดรธานี และสืบสวนภาค 4 เพื่อวางแผนหาแนวทางใหม่ติดตามไล่ล่าฆาตกรหั่นศพจากภาพกล้องวงจรปิด ที่พบคนร้ายปั่นรถจักรยานออกมาจากบ้านหนองหิน ถนนรอบเมือง อ.เมืองอุดรธานี และเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่คาดว่า รถน้ำมันหมด ไปทาง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ก่อนรถไปเติมน้ำมันขวดที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยเน้นตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ประกอบอาชีพเชือดสัตว์ เพราะเกรงว่าฆาตกรจะไปก่อเหตุซ้ำอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้