วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก

ถือเป็นการรวมตัวกันของเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลกที่คึกคักที่สุด เพื่อสร้างปรากฏการณ์ให้กับ “งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ครั้งที่ 17” จัดโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19-25 ก.ย.นี้ ร่วมแรงร่วมใจกันหารายได้ สมทบ ทุนช่วยเหลือสภากาชาดไทย

งานนี้เป็นการรวมพลของ 9 เชฟระดับมิชลินสตาร์ ที่ติดอันดับ The World’s 50 Best Restaurants บินตรงมาจาก 8 ประเทศทั่วทุกมุมโลก เพื่อปรุงเมนูรสเลิศ อาหารจานเด็ด เคียงคู่ไวน์ชั้นเลิศ ตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็ม นำทัพโดย “เชฟเมาโร โคลาเกรโค” เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว จากห้องอาหาร Mirazur ประเทศฝรั่งเศส เจ้าของรางวัลเชฟแห่งปีจากสถาบัน Gault & Millau, “เชฟแอนโทนี่ เกโนเวส” เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว จากห้องอาหาร ll Pagliaccio ประเทศอิตาลี ผู้หลงใหลในโอเปร่า, “เชฟคาเนซากะ ชินจิ” เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว จากห้องอาหาร Shinji by Kanesaka เป็นเชฟซูชิอายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น, “เชฟฮิเดอากิ ซาโตะ” จากห้องอาหาร Ta Vie เกาะฮ่องกง การันตีฝีมือด้วยมิชลินสตาร์ 1 ดาว และผลงานปลุกปั้นห้องอาหารให้เป็น 1 ใน 50 ห้องอาหารดีที่สุดในเอเชีย, เชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว จากห้องอาหาร Ora d’Aria อิตาลี “เชฟมาร์โค สตาบิเล่” และเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว สัญชาติสเปน “เชฟโจเซียน อลิจา” ได้รับการยกย่องเป็นเชฟยอดเยี่ยมแห่งปี

เสริมทัพด้วย “เชฟอนา โรส” จากห้องอาหาร Hiša Franko ประเทศสโลวีเนีย เชฟหญิงหนึ่งเดียวที่จะมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารด้วยดอกไม้ สมุนไพร และธรรมชาติละเอียดอ่อน ต้นแบบของเชฟหัวล้ำสมัยกลุ่ม Cook It Raw ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังมี “เชฟดาร์ชาน มูนิดาซา” จากห้องอาหาร Ministry of Crab ศรีลังกา พร้อมปรุงอาหารสไตล์ศรีลังการ่วมสมัย ผสมกับแนวคิดปรุงอาหารแบบญี่ปุ่น และ “เชฟบ็อบบี้ ชิน” จากเวียดนาม ใช้ความเป็นลูกครึ่งจีนและอียิปต์ ผนวกประสบการณ์เดินทางทั่วโลก มาพัฒนาฝีมือ

ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลภายในงาน จะบริจาคร่วมสมทบทุนสภากาชาดไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2126-8866 ต่อ 1517-9 หรือคลิกที่ www.worldgourmetfestivalasia.com 

ถือเป็นการรวมตัวกันของเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลกที่คึกคักที่สุด เพื่อสร้างปรากฏการณ์ให้กับ “งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ครั้งที่ 17” จัดโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ... 16 ก.ย. 2559 15:41 16 ก.ย. 2559 15:43 ไทยรัฐ