วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องบอส' นิสิต ม.เกษตรฯ ปี 1ออกจาก รพ.แล้ว ยืนยันจะกลับไปเรียนตามเดิม

'น้องบอส' นิสิต ม.เกษตรฯ ปี 1ออกจาก รพ.แล้ว ยืนยันจะกลับไปเรียนตามเดิม

  • Share:

'น้องบอส' นิสิตปี 1 ม.เกษตรฯ วิทยาเขตศรีราชา ออกจาก รพ.ไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว พร้อมกลับไปเรียนหนังสือตามเดิม บอกขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ และขอบคุณรุ่นพี่ทุกคนที่เป็นห่วง

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือ น้องบอส นิสิต ปี 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ที่เข้ารักษาอาการจมน้ำจนหมดสติที่โรงพยาบาลชลบุรี จากเหตุการณ์รับน้อง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (พ้นวิกฤติแล้ว น้องบอส อาการ'ดีขึ้น' , คณบดีพาณิชยนาวีฯ ม.เกษตรฯ ศรีราชา แจงเด็กปี1 ไม่ได้จมบ่อบำบัดน้ำเสีย)

เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ที่ผ่านมา ทีมแพทย์จะได้ย้ายน้องบอสออกจากห้องไอซียู เนื่องจากแพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออก ภาพโดยรวมอาการดีขึ้นและไม่มีการติดเชื้อใดๆ มีเพียงแค่เสมหะและหายใจเหนื่อยเล็กน้อย

น้องบอส ออกจากรพ.แล้ว ยันกลับไปเรียนตามเดิม

อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลแจ้งว่าห้องพิเศษไม่ว่าง โดยทางญาติได้แจ้งความประสงค์กับทางแพทย์ว่าต้องการจะกลับไปพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งทางแพทย์เห็นว่าเป็นความประสงค์ของผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยเอง ประกอบกับอาการของน้องบอสก็ดีขึ้น ไม่มีความเสี่ยงอะไร จึงอนุญาตให้น้องบอสกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยมี นางกาญจนา ทองเนื้อขาว ผู้เป็นแม่ พร้อมน้าสาว ขับรถมารับออกจากโรงพยาบาลชลบุรี

ทั้งนี้น้องบอส กล่าวด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และชูตุ๊กตาหมีตัวโปรด ที่รุ่นพี่เข้าเยี่ยมและมอบไว้ให้ในช่วงที่ป่วย ว่า ตอนนี้ร่างกายแข็งแรงแล้ว เหลือแต่เพียงเสียงที่ยังแหบอยู่บ้าง ขอขอบคุณไปยังเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันและรุ่นพี่ ตลอดจนประชาชนที่คอยส่งกำลังใจมาให้ หลังจากนี้คงต้องขอความเป็นส่วนตัว ในช่วงพักอยู่บ้านน้าสาวในจังหวัดชลบุรี หลังจากหายดีก็พร้อมที่จะกลับไปเรียนกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเหมือนเดิม

ทางด้านหัวหน้าประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลชลบุรี กล่าวว่า การขอกลับไปพักฟื้นที่บ้านเป็นความประสงค์ของผู้ป่วยและญาติเอง ซึ่งทางทีมแพทย์เห็นว่า อาการโดยรวมของ น้องบอสปลอดภัยแล้วจึงอนุญาตให้น้องบอสกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้