วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยิ่งใหญ่! 'วาริกซ์' แถลงถือลิขสิทธิ์ชุดแข่งทีมชาติไทย 4 ปี

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! สำหรับ "วาริกซ์" เมื่อจัดงานแถลงข่าวบริหารสิทธิชุดแข่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เป็นระยะเวลา 4 ปี แย้มราคาเสื้อ 890 บาท วางแพลนเปิดร้านเสื้อทีมชาติโดยเฉพาะ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 59 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป บริษัท วาริกซ์ สปอร์ต จำกัด ได้มีงานแถลงข่าวโดยผู้ผลิตแบรนด์เสื้อผ้ากีฬา ที่คว้าลิขสิทธิ์ผลิตชุดแข่งขันของทีมชาติไทย เป็นระยะเวลา 4 ปี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโดยมี นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วาริกซ์ สปอร์ต จำกัด และ นายปรินทร์ โลจนะโกสินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

"วาริกซ์" จะเข้ามาสนับสนุนชุดแข่งขันของทีมชาติไทยเป็นเวลา 4 ปีเต็ม ด้วยวงเงินสนับสนุนสูงเป็นประวัติศาสตร์ 400 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายให้กับสมาคมฟุตบอลปีละ 100 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินสด 40 ล้านบาท และผลิตภัณฑ์อีกปีละ 60 ล้านบาท

ด้านชุดแข่งขัน วาริกซ์ เผยว่าแฟนบอลจะได้เห็นชุดแข่งขันที่ใช้ดีไซน์สวยงาม อย่างที่เคยเห็น วาริกซ์ ผลิตให้กับสโมสรชั้นนำในศึกโตโยต้าไทยลีก รวมไปถึงเทคโนโลยี ในการผลิตด้วยการใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์ ระดับไมโคร ที่สามารถดูดซับเหงื่อได้สูงกว่าปกติ และแห้งได้อย่างรวดเร็ว ให้สัมผัสที่แห้งสบาย นอกจากนี้ ยังจะมีราคาที่ไม่สูงเพื่อให้แฟนบอลเข้าถึงได้

วิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วาริกซ์ สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า "ในส่วนของวาริกซ์ ทำแบรนด์มา 3 ปีกว่า และทำโรงงานมา 10 ปี การสนับสนุนทีมชาติไทยถือเป็นเกียรติสูงสุด"

"สำหรับตัวเลขที่เราทำแผนการตลาดไว้ เพราะเรามีความพร้อมที่จะทำงาน เราคิดว่าเราจะทำอะไรให้แฟนบอลมากกว่า ทำอย่างไรให้นักกีฬามีสมรรถนะดีขึ้น เรามุ่งเน้นว่าแฟนบอลจะได้รับอะไรมากกว่า"

"รูปแบบเสื้อเราจะรับฟังความเห็นของแฟนบอลจากเฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต่างๆ แม้แต่เรื่องแบบที่เราจะให้แฟนบอลมีส่วนร่วม ด้วยการทำแบบสอบถาม หรือการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่ดีที่สุดที่เราจะหามาได้ ในวันที่ 1 มกราคมนี้ จะมีเสื้อลอตแรกออกมาประมาณ 200,000 ตัว ส่วนราคาที่ตั้งใจจะขายอยู่ที่ราคา 890 บาท"

"ทั้งนี้ เรื่องแบบเราใช้เวลาพอสมควร ดีไซเนอร์ที่ทำงานกับเราเคยผ่านการทำงานให้บริษัทยักษ์ใหญ่มาแล้ว เพราะฉะนั้นเราจัดเต็ม และอาจจะมีเสื้อที่ดีไซน์สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน และเกรดของนักฟุตบอลจะมีเทคโนโลยีที่ดีกว่าแฟนบอลใส่ประมาณ 3 เท่า ส่วนของแฟนบอลเราจะทำให้แฟนบอลจับต้องได้"

"และสิ่งที่เราอยากจะทำคือร้านขายของของทีมชาติไทย ที่จะเปิดในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองในกรุงเทพฯ 2 แห่ง และต่างจังหวัดอีก 1 แห่ง ใครอยากที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายเพิ่ม เรายินดี และตั้งใจจะเป็นพันธมิตรกับสนามฟุตบอลทั่วประเทศ ซึ่งเป็นช่องทางที่เราพยายามสร้างสรรค์ขึ้นมา"

ส่วนในเรื่องการจัดจำหน่ายในอนาคต วาริกซ์ จะเปิดช็อปในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ๆ เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ยังจำหน่ายสินค้าออนไลน์ผ่านทาง เฟซบุ๊ก warrix thailand และทางไลน์ไอดี @warrix.co.th

สำหรับวาริกซ์เริ่มสนับสนุนทีมสโมสรในไทยเมื่อปี 2014 ด้วยการสนับสนุนสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และจากนั้นก็สนับสนุนทีมในไทยลีกทั้ง ชัยนาท ฮอร์นบิล, สุพรรณบุรี เอฟซี และ ศรีสะเกษ เอฟซี นอกจากนี้ ยังสนับสนุนทีมในดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 อีกกว่า 20 ทีม รวมไปถึงทีมในลีกมาเลเซีย และในลีก สปป.ลาว ด้วย

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! สำหรับ "วาริกซ์" เมื่อจัดงานแถลงข่าวบริหารสิทธิชุดแข่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เป็นระยะเวลา 4 ปี แย้มราคาเสื้อ 890 บาท วางแพลนเปิดร้านเสื้อทีมชาติโดยเฉพาะ... 16 ก.ย. 2559 15:31 16 ก.ย. 2559 15:47 ไทยรัฐ