วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/09/59

ผ่านการฟาดแข้งไปแล้ว 2 นัดสำหรับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติ ในศึกฟุตซอลเวิลด์คัพ 2016 ที่เมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย แม้นัดแรกจะเปิดหัวไม่สวยด้วยการแพ้ทีมอันดับ 3 ของโลก “รัสเซีย” ไปแบบตื่นเต้น 4-6 แต่ภาพรวมถือว่าได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ ด้วยฟอร์มที่จัดจ้าน และยิงทีมอันดับต้นๆ ของโลกได้ถึง 4 ลูกแบบน่าชนะ

ส่วนนัดสองแม้จะเหนื่อยไปหน่อยกว่าจะชนะคิวบา ไปแบบต้องลุ้นทุกวินาทีเพราะเป็นเกมที่วัดอนาคตเพื่อการเข้ารอบต่อไป คิวบา ถ้ามองชื่อชั้นแล้วไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าใครได้เห็นลีลาการเล่นแล้วต้องบอกว่าไม่ธรรมดา และคงจะอึ้งว่าคิวบาไม่ได้เก่งเฉพาะมวยอย่างเดียว แต่ฟุตซอลก็ถือว่าเยี่ยมทีเดียว

วันนี้ต้องบอกว่า ปตท.เข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องของกีฬามากขึ้นเพราะต้องการคืนกำไรให้กับสังคมที่ต้องการใช้เรื่องของกีฬาให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเยาวชนของชาติให้หันมาเล่นกีฬามากขึ้น ทั้งทีมสโมสรฟุตบอล ปตท. ระยอง ที่กำลังดวลแข้งอย่างดุเดือดในระดับดิวิชั่น 1 ทั้งหมดทั้งปวงต้องยกให้กับวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมของซีอีโอใหญ่ “เทวินทร์ วงศ์วานิช” ที่ไฟเขียวให้คนที่เป็นโลโก้ของ ปตท.อย่าง “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ คอยเป็นตัวแทนเรื่องของกีฬา วันนี้โชคดีที่ทีมฟุตซอลไทยเข้ามาซบอ้อมอกของ ปตท.อย่างเต็มตัว ทำให้สบายใจได้ว่าอนาคตไปไกลแน่นอน เพราะเรื่องฝีไม้ลายมือการสร้างสรรทีมฟุตซอลของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแล้ว สบายใจได้แบบนี้เท่ากับเป็นสองแรงบวกทำให้มั่นใจว่าอนาคตวงการฟุตซอลไทยจะกลับมาผงาดในระดับโลกอีกครั้ง

แบบนี้ถ้าจะให้ครบวงจร ปตท.น่าจะมีสโมสรของฟุตซอลอีกทีม เช่นเดียวกับสนามใหญ่คงจะสร้างสีสันให้กับวงการไม่น้อย ส่วนนัดส่งท้ายของรอบแบ่งกลุ่มโต๊ะเล็กไทยจะเจอกับอียิปต์ ทีมอันดับ 22 ของโลก เพื่อชี้ชะตาว่าไทยจะ เข้ารอบเป็นอันดับเท่าไหร่ ในวันนี้ เวลา 06.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

ดีใจแทนนักฟุตซอลไทยเมื่อ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ยืนยันมาแล้วว่าถ้าทีมฟุตซอลไทยทำผลงานดีมีรางวัลให้ก้อนโตแน่นอน โดยทางสมาคมฯผนึกกำลังกับ ปตท. และกลุ่มพันธมิตร นอกจากนี้หากใครที่ต้องการเข้ารับราชการตำรวจก็จะบรรจุให้ ส่วนใครที่เป็นอยู่แล้วก็อาจจะมีการปรับยศเพิ่ม

เรื่องบุญไม่เคยขาด “เสี่ยหรั่ง” มนต์ชัย รุ่งชาญชัย ควงคู่ใจ “มาดามแรม” ธัญญา รุ่งชาญชัย ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการภาคประชาชน ด้านเศรษฐกิจจังหวัดกำแพงเพชร, กรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เจ้าของบริษัทในเครือสิงห์โตทองไรซ์ ของจังหวัดกำแพงเพชร มอบเครื่องช่วยหายใจคุณภาพจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มูลค่า 1,500,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลจังหวัดกำแพงเพชร 1 เครื่อง เนื่องในโอกาสทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 46 ปี “โต กำแพงเพชร” เหยี่ยวข่าว เห็นแล้วปลื้มใจแทนคนเมืองกล้วยไข่

พุธที่ 21 ก.ย.นี้ รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ ประธาน กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมด้วย พล.ร.อ.สมเดช ทองเปี่ยม นายกสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทยฯ เตรียมแถลงข่าวและลงนามความร่วมมือ (MOU) การส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาฟันดาบไทยไปโอลิมปิก 2020 ที่อาคารเวชศาสตร์ ชั้น 2 โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป “ประโยชน์ เทียนศาสตร์” ปชส.ใหญ่ ฝากมา

โจ้ ประจัญบาน

16 ก.ย. 2559 13:56 16 ก.ย. 2559 13:59 ไทยรัฐ