วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโอ๋' เมิน สนช.ตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี ยันไม่คิดลง ส.ส.

'บิ๊กโอ๋' เมิน สนช.ตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี ยันไม่คิดลง ส.ส.

  • Share:

"บิ๊กโอ๋" ไม่สน สนช.ตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี-ถอดถอนตำแหน่ง รมว.กลาโหม จวกมีล็อบบี้ก่อนลงมติ ลั่นไม่คิดลงสมัคร ส.ส.

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 59 พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติถอดถอนออกจากตำแหน่ง พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี กรณีแทรกแซงการแต่งตั้งปลัดกระทรวงกลาโหมว่า ตอนนี้ตนไม่ได้มีแนวทางอะไรแล้ว เมื่อ สนช.ตัดสินออกมาเป็นแบบนี้ก็ต้องถือว่าจบไป การพิจารณาวันนี้ทราบมาว่ามีการสั่งการและล็อบบี้กันมา ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะประชาธิปไตยของประเทศไทยก็เป็นแบบนี้ ตนไม่ว่ากัน ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรมว.กลาโหม ยัน ไม่ลงการเมือง เมินถูกตัดสิทธิ์ 5 ปี

เมื่อถามว่า การตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปีจะส่งผลกระทบต่อการทำงานทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.อ.สุกำพล กล่าวว่า ไม่มีอะไร และตนก็ไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ ไม่ได้คิดว่าจะเล่นการเมืองต่อไปหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องของอนาคตที่ยังอีกนาน ตอนนี้ตนอายุ 65 ปี ไม่ได้สนใจอะไรกับคำตัดสินของ สนช.

"ผมไม่ใช่นักการเมืองมืออาชีพ ไม่คิดจะลงสมัคร ส.ส. ส่วนอนาคตจะเล่นการเมืองต่อหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต แต่สิ่งที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ระบุว่าเหตุผลของผมทำให้มีปัญหาประเด็นปลัดกระทรวงกลาโหมไม่ได้ขึ้นตรงกับ รมว.กลาโหมนั้น คำนี้ออกมาจากปากของป.ป.ช.แล้ว ผมมองว่ามันไม่เข้าท่า แต่ตอนนี้ก็ไม่อยากว่าอะไร ให้เป็นเรื่องของเขาไป ยืนยันว่าการทำงานครั้งนี้สอดรับกันหมด ผมอยู่เฉยๆ มานานแล้ว อยากให้ผมออกก็ออก ไม่มีปัญหาอะไร" พล.อ.อ.สุกำพล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้