วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกบยิงเด็กช่างกล ดับหน้าเขตบึงกุ่ม แม่เศร้าเผยลูกไม่เคยเกเร

ประกบยิงเด็กช่างกล ดับหน้าเขตบึงกุ่ม แม่เศร้าเผยลูกไม่เคยเกเร

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายขับรถประกบยิงเด็กช่างกลปทุมวัน ขณะขี่ จยย.ระหว่างเดินทางไปเรียน เสียชีวิต 1 ราย บริเวณสี่แยกหน้าสำนักงานเขตบึงกุ่ม ถนนเสรีไทย ตร.คาดเรื่องส่วนตัวและความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 16 ก.ย. ร.ต.อ.แวนร์ จิตรจารุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกหน้าสำนักงานเขตบึงกุ่ม (ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าเดอะมอลล์-บางกะปิ) หน้าบริษัท มิตรอภัย โฮมมาร์ท เลขที่ 57/29-3 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บึงกุ่ม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมถนนดังกล่าว บนฟุตปาทพบเพียงกองเลือดจำนวนหนึ่ง ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอสอาร์ 400 สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฌ 2569 กรุงเทพมหานคร ล้มพลิกคว่ำอยู่ และหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำตกอยู่ 1 ใบ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานีไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมาคือนายชูชาติ มาตรา อายุ 18 ปี ที่อยู่ 89 ซ.รามอินทรา 64 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. นักเรียนช่างกลปทุมวัน ชั้นปีที่ 1 แผนกช่างไฟฟ้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าที่ หน้าอก 2 นัด หัวไหล่ขวา 1 นัด และแขนขวา 1 นัด รวม 4 นัด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 2 คัน ได้ขับตามประกบผู้ตายมาจากทางสี่แยกสำนักงานเขตบึงกุ่ม ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนไม่ทราบยิงผู้ตาย จำนวน 4 นัดซ้อน จนล้มลงไปกับพื้น ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางแยกนิด้า จากนั้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้รีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว

สอบสวนนางทองหล่อ ท้องเสียง อายุ 48 ปี มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองนั้นมีอาชีพรับจ้างเย็บผ้าอยู่ที่บ้าน ส่วนพ่อทำงานอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยตนมีลูกชายเพียงคนเดียว และเพิ่งเรียนจบจากเทคนิคมีนบุรี ก่อนจะไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ทุกวันลูกชายตนจะขับรถจักรยานยนต์ไปรับรุ่นพี่แถวโชคชัย 4 ก่อนจะมาจอดรถเดอะมอลล์บางกะปิ และขึ้นเรือโดยสารไปเรียนพร้อมกัน แต่วันนี้รุ่นพี่ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปเอง จึงนัดเจอกันที่เดอะมอลล์บางกะปิ จนมาถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งลูกชายตนเป็นคนตั้งใจเรียนมาก ไม่เคยเกเร และกลับบ้านตรงต่อเวลาเสมอ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นการเกิดเหตุดังกล่าวไว้ 2 ประเด็น คืออาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องทะเลาะวิวาทต่างสถาบัน ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อนสนิทและญาติเพิ่มเติม นอกจากนี้ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้