วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.ศรีสำโรง-อ.เมืองสุโขทัยยังอ่วม น้ำยมทะลักท่วมบ้าน ปชช.ต่อเนื่อง

อ.ศรีสำโรง และ อ.เมืองสุโขทัยยังอ่วม หลังแม่น้ำยมทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงแม่น้ำที่แคบ ทำให้ปริมาณน้ำมีแรงดันสูง วัดปริมาณน้ำบริเวณสะพานข้ามฝั่งศรีสำโรงสูงถึง 11.41 เมตร

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัยยังคงวิกฤติต่อเนื่อง โดย 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองสุโขทัย และอำเภอศรีสำโรง ซึ่งยังคงมีปริมาณน้ำไหลผ่านแม่น้ำค่อนข้างสูง เนื่องจากบริเวณแม่น้ำยมช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่แคบกว่าจุดอื่น จึงทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลลงมามีแรงดันสูง โดยเฉพาะบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำยมใน อ.ศรีสำโรง ที่ข้ามจากฝั่งตลาด อ.ศรีสำโรง ไปยังบริเวณสี่แยกบ้านไร่ หมู่ 5 ต.วัดเกาะ น้ำจากแม่น้ำยมในจุดนี้มีปริมาณน้ำสูงถึง 11.41 เมตร ซึ่งสูงถึงระดับพื้นสะพาน และสูงกว่าพื้นถนนถึง 1 เมตร

ทั้งนี้ส่งผลให้บริเวณกำแพงเหล็กที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตั้งเพื่อกั้นน้ำบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำยมถูกกระแสน้ำพัดจนพัง น้ำทะลักเข้าท่วมด้านฝั่งตะวันตกของสะพานข้ามแม่น้ำยม หมู่ 5 ต.วัดเกาะ สูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ชาวบ้านต้องยอมเดินลุยนำ้ออกมา หรือไม่ต้องขึ้นเรือเจ้าหน้าที่ทหารที่นำมาคอยรับส่งชาวบ้านที่สัญจรไปมาเข้าออกบ้าน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ปกครองได้นำอาหารและน้ำดื่มเข้าไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ติดอยู่ภายใน กระแสน้ำยมที่ทะลักออกมาจากจุดที่พังบริเวณริมแม่น้ำยมยังไหลเข้าท่วมภายในโรงเรียนประชาอุทิศ 2 จนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน 1 วัน.

อ.ศรีสำโรง และ อ.เมืองสุโขทัยยังอ่วม หลังแม่น้ำยมทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงแม่น้ำที่แคบ ทำให้ปริมาณน้ำมีแรงดันสูง วัดปริมาณน้ำบริเวณสะพานข้ามฝั่งศรีสำโรงสูงถึง 11.41 เมตร 16 ก.ย. 2559 12:43 16 ก.ย. 2559 14:55 ไทยรัฐ