วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกต.ชี้ไม่ชัดเอาผิด 'ธีรวัฒน์' ปมจริยธรรม รอ ปธ.นำเรื่องถกวงประชุม

กกต.ชี้ไม่ชัดเอาผิด 'ธีรวัฒน์' ปมจริยธรรม รอ ปธ.นำเรื่องถกวงประชุม

  • Share:

กกต. เผยยังไม่ชัด ดำเนินการ "ธีรวัฒน์" ทำผิดขัดจริยธรรม หลังผู้ตรวจฯ ชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรง ด้านเจ้าตัวเดินทางมาทำงานตามปกติ แต่ยังเก็บตัวเงียบ ไม่แสดงท่าที

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 59 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน มีมติชี้มูล นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ว่ากระทำผิดขัดจริยธรรมร้ายแรง และได้ส่งมติให้ นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. พิจารณาเพื่อดำเนินการขั้นต่อไปว่า เรื่องดังกล่าวต้องถามประธาน กกต. และสำนักกฎหมายของสำนักงาน กกต. การเอาเรื่องเข้าที่ประชุมขึ้นอยู่กับประธานที่จะบรรจุเรื่องเข้าที่ประชุม ในส่วนของ กกต.คนอื่นๆ ยังไม่เห็นเรื่อง และตั้งแต่มีข่าวดังกล่าวก็ไม่ได้พบ หรือคุยกับ นายธีรวัฒน์ ส่วนเรื่องดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ กกต.หรือไม่นั้น ต้องรอความเห็นจากที่ประชุม กกต. ทั้ง 5 คน อย่างไรก็ตาม ในบ่ายวันนี้ (16 ก.ย.) ตนจะประชุมกับเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายเกี่ยวกับการร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย กกต.ก็อาจจะตั้งข้อสังเกต เพราะเป็นเรื่องของ กกต. โดยเฉพาะเรื่องการผิดจริยธรรมร้ายแรง จะเข้าข่ายหรือครอบคลุมอย่างไร รวมทั้งการเร่งดำเนินการ
          
"การผิดจริยธรรมร้ายแรงอย่าพึ่งไปถามอะไรไกลไป ผมยังไม่รู้รายละเอียด จึงยังไม่สามารถตอบได้ เพราะยังไม่เคยเกิดการร้องเรียนในลักษณะแบบนี้มาก่อนในสำนักงาน กกต." นายสมชัย กล่าว  

เมื่อถามว่า หาก กกต.ไม่ดำเนินการ และทางผู้ตรวจการแผ่นดินดำเนินการไต่สวน และเผยแพร่ต่อสาธารณชนเอง นายสมชัย กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่าประธาน กกต.จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อพิจารณาหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ นายธีรวัฒน์ มาทำงานตามปกติ แต่ยังเก็บตัวเงียบ ไม่แสดงท่าทีใดๆ กับเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้