วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งโจ๋ผู้ดี 4 คน แลกเงินปอนด์ปลอม เที่ยวฟูลมูน-เช่าบ้านพี้กัญชา

รวบแก๊งโจ๋ผู้ดี 4 คน แลกเงินปอนด์ปลอม เที่ยวฟูลมูน-เช่าบ้านพี้กัญชา

  • Share:

รวบยกแก๊ง 4 นักท่องเที่ยวเมืองผู้ดี นำเงินปอนด์ปลอมตระเวนแลกร้านรับแลกเงินในเกาะพะงัน ครั้งละ 100-200 ปอนด์ เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ พี้กัญชา ยึดของกลางธนบัตร 20 ปอนด์ปลอม เป็นเงินไทยกว่า 8หมื่น เผยไปมาหมดเแล้วทั้งพีพี เกาะเต่า...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 ก.ย. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เกาะพะงัน โดยการนำของ พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก. พ.ต.ท.ไกรฤกษ์ งามศรีอ่อน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.แสงเพชร สานนท์ สว.สส. นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายโทมัส แอนโทนี อายุ 23 ปี นายอดัม เลวิส อายุ 21 ปี นายเบรพรี่ สตีเฟ่น อายุ 23 และนายลุค แอนโทนี อายุ 23 ปี สัญชาติอังกฤษ ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.บ้านใต้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดมีพฤติกรรมนำธนบัตรปลอมมาแลกกับร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน และมาเช่าบ้านดังกล่าวพักรวมกันอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในห้องพักของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พบธนบัตรเงินสดสกุลเงินปอนด์ ใบละ 20 ปอนด์ จำนวน 96 ฉบับ ตรวจสอบแล้วเป็นธนบัตรปลอมทั้งหมด หากนำไปแลกเป็นเงินไทยจะได้ประมาณ 86,404 บาท กัญชา 1 ถุง น้ำหนัก 2.11 กรัม จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้

จากนั้น คุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนต่อที่ สภ.เกาะพะงัน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า นำเงินธนบัตรปลอมดังกล่าวมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย ใช้สำหรับใช้จ่ายท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน ในช่วงงานฟูลมูนปาร์ตี้ โดยใช้วิธีตระเวนแลกตามร้านของผู้ประกอบการเอกชน และสลับคนไปแลกครั้งละ 100-200 ปอนด์ นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่า ก่อนหน้าจะมาเกาะพะงัน ได้ตระเวนไปเที่ยวมาแล้วหลายพื้นที่ อาทิ กทม. เกาะพีพี และเกาะเต่า

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้เสียหายที่มาแจ้งความ พร้อมชี้ตัวยืนยัน โดยมีผู้เสียหายหลายรายมายืนยันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้ง 4 คน แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมีและนำออกใช้ซึ่งเงินตราต่างประเทศ (ปอนด์) ปลอม และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้