วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' แขวะ 'สมคิด' โวเศรษฐกิจไทยผ่านจุดต่ำสุด แต่นักลงทุนหดหาย

"สุรพงษ์" เหน็บ "สมคิด" ฟุ้งแจงผลงาน ศก. โวผ่านจุดต่ำสุด แต่นักลงทุนหด ฝาก "บิ๊กตู่" คิดจุดขาย ดึง ตปท.เข้าไทยลงทุน หวังเยือนยูเอ็นจะมีต่างชาติเข้าร่วมลงทุน วอนฟังข้อห่วงใยจาก "บัน คี มูน"

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯและอดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ฟัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แถลงผลงานว่าเศรษฐกิจของไทยเราผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วงคือการลงทุนของต่างชาติกลับลดน้อยถอยลง ทั้งๆ ที่ไทยเราก็เป็นไทยแลนด์ 4.0 แล้ว และไม่สบายใจอย่างยิ่ง ที่แม้กระทั่งบริษัทใหญ่ของไทยยังแห่กันไปลงทุนในประเทศเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมาก แล้วจะเอาอะไรไปดึงดูดให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน อะไรเป็นจุดขายของรัฐบาลชุดนี้ ต้องฝาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.นำไปคิดด้วยเพราะเห็นบอกว่าประเทศไทยล้าหลังไปมากกว่า 10 ปี และก็พูดเองว่าเข้ามาแก้ปัญหาประเทศได้เยอะเกินกว่านายกฯ คนอื่นในอดีต และหวังว่าในเวทียูเอ็นนายกฯ ควรจะเชิญชวนให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนและควรฟังให้ดีด้วยว่า นาย บัน คี มูน เลขาฯ ยูเอ็น มีข้อห่วงใยในขบวนการประชาธิปไตยของเราในประเด็นใดอีกบ้าง และอยากเห็นนายกฯ ได้หารือทวิภาคีกับผู้นำโลกที่เป็นประเทศในฟากฝั่งประชาธิปไตยด้วยกัน

"สุรพงษ์" เหน็บ "สมคิด" ฟุ้งแจงผลงาน ศก. โวผ่านจุดต่ำสุด แต่นักลงทุนหด ฝาก "บิ๊กตู่" คิดจุดขาย ดึง ตปท.เข้าไทยลงทุน หวังเยือนยูเอ็นจะมีต่างชาติเข้าร่วมลงทุน วอนฟังข้อห่วงใยจาก "บัน คี มูน" 16 ก.ย. 2559 11:06 16 ก.ย. 2559 12:03 ไทยรัฐ