วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ฝ่ายปกครอง ปูพรมบุกค้น 8 จุดเป้าหมายยาเสพติดในเวียงป่าเป้า

ทหาร-ฝ่ายปกครอง บูรณาการกำลังเปิดยุทธการฟ้าสางที่เวียงป่าเป้า ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านพักยาเสพติด 8 เป้าหมาย...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 59 นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นอภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายณัฐพงศ์ ป้องกันจังหวัดเชียงราย นายมนตรี วรรณวิจิตร หัวหน้างานยาเสพติดจังหวัดเชียงราย สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร ร.17 พัน3. มทบ.37 ปปส.ภาค 5 ตำรวจสืบสวน บก.ภ.5 สภ.เวียงป่าเป้า สนธิกำลัง 100 นาย เข้าทำการตรวจค้นกลุ่มเป้าหมาย แหล่งมั่วสุมจำหน่ายยาเสพติดพื้นที่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า 8 เป้าหมาย รายแรกที่ร้าน "บ้านแฝดหมูกระทะ"เลขที่ 129 หมู่ 1 ต.เวียง เป็นบ้านตึกชั้นเดียวสไตล์ยุโรป สร้างเป็นบ้านแฝดติดกัน ตกแต่งหรูหรา ในพื้นที่ 1 ไร่ ของนายพนม ถามอ้อย อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนยาว ขนาด .22 พร้อมเครื่องกระสุน และสร้อยคอ แหวนทองคำจำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบยาเสพติด

สอบสวน นายพนม ให้การว่ามีอาชีพฆ่าหมู่ชำแหละขายในตลาดสด และเปิดร้านขายหมู่กระทะ ทรัพย์สินที่ได้มีจากการค้าขาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจปัสสาวะคนงานผลิตอิฐบล็อกของห้างหุ้นส่วนจำกัด จันทร์สว่างวัสดุก่อสร้าง 245 หมู่ที่ 1 จำนวน 4 ราย ผลปรากฏไม่พบสารเสพติดในร่างกายของคนงานแต่อย่างใด

นายประเสริฐ จิตตีพลีชีพ นอภ.เวียงป่าเป้า กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นปิดล้อมเป้าหมาย ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการขบวนการค้ายาเสพติดครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียนไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี จึงได้มีการประชุม และสนธิกำลังหลายฝ่ายปูพรมเข้าตรวจค้นปราบปราม และเป็นการตรวจสอบตามนโยบายหมู่บ้านประชารัฐของรัฐบาล ให้ปลอดยาเสพติดร้อยเปอร์เซ็นต์อีกด้วย.

ทหาร-ฝ่ายปกครอง บูรณาการกำลังเปิดยุทธการฟ้าสางที่เวียงป่าเป้า ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านพักยาเสพติด 8 เป้าหมาย... 16 ก.ย. 2559 11:00 16 ก.ย. 2559 14:01 ไทยรัฐ