วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ลำพูน รวบ ‘ป้าแดง ขนส่ง’ รับฝากรถบังหน้า ขายยาบ้ามอมเมาเยาวชน

จนท.ลำพูน รวบ ‘ป้าแดง ขนส่ง’ รับฝากรถบังหน้า ขายยาบ้ามอมเมาเยาวชน

  • Share:

ภาพจาก ตร.สืบสวนเมืองลำพูน

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยลำพูน ร่วมกับตำรวจ รวบ ‘ป้าแดง ขนส่ง’ อายุ 59 ปี อาชีพรับฝากรถด้านหลัง บขส. มีพฤติกรรมจำหน่ายาบ้าให้เด็กและเยาวชน ของกลาง 272 เม็ด รับซื้อมาเม็ดละ 120 ขาย 200 เสพเองด้วย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 59 พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองพลทหารราบที่ 7 จ.ลำพูน ร่วมกับ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาน สว.สส.สภ.เมืองลำพูน และ ฝ่ายปกครองลำพูน ทำการตรวจค้นเป้าหมายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด บริเวณบ้านเลขที่ 56 ซอยประตูลี้ ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากหลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า บ้านหลังดังกล่าว มีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ และสร้างความเดือดร้อนให้แก่เด็กและเยาวชน เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นที่ไปมั่วสุมมักจะหาเรื่องทะเลาะกับเด็กนักเรียน อีกทั้ง หวั่นจะเกิดอันตรายกับเด็กนักเรียนหญิงด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ สามารถจับกุม น.ส.ชฎาพรท เสือประดิษฐ์ หรือฉายา "ป้าแดง ขนส่ง" อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน อาชีพรับฝากรถจักรยานยนต์ด้านหลังขนส่งลำพูน พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 272 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตลับเหล็กสีแดง นอกจากนี้ ยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในพัดลมไอน้ำด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ชฎาพร เสือประดิษฐ์ หรือ ป้าแดง ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่า ยาบ้าดังกล่าวซื้อมาจากชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง นำมาขายให้หลายครั้ง โดยตนมีไว้เพื่อเสพเองบ้าง และขายเอากำไร จากเม็ดละ 120 บาท จะขายเม็ดละ 200 บาท ส่วนสาเหตุที่ตนเองเสพยาบ้าเนื่องจากทำงานเก็บรถที่ลูกค้าเอามาฝาก บางครั้งนอนดึก จึงเสพยาบ้าเข้าไปเพื่อสามารถอดนอนได้ ส่วนลูกค้ามีทั้งเด็กวัยรุ่นทั่วไป และผู้ใช้แรงงงาน หลังจากสอบสวนแล้วจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้