วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมเต็มที่! ไทยเป็นเจ้าภาพจัด 'เวิลด์กรังด์ปรีซ์' 2017

พร้อมเต็มที่! ไทยเป็นเจ้าภาพจัด 'เวิลด์กรังด์ปรีซ์' 2017

  • Share:

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2017 ดิวิชั่น 1 ทั้ง 3 สนาม โดยไทยจะได้เป็นเจ้าภาพในสนามที่ 3 ระหว่าง 21-23 ก.ค.นี้ พบกับ อิตาลี, โดมินิกัน, ตุรกี ส่วน 2 สนามแรก ทีมตบลูกยางสาวไทย หนีทีมญี่ปุ่นไม่พ้น ต้องดวลกันทั้ง 2 ครั้ง เริ่มสนามแรก 7-9 ก.ค. มีเนเธอร์แลนด์ เป็นเจ้าบ้าน เจอ โดมินิกัน กับ ญี่ปุ่น สนาม 2 วันที่ 14-16 ก.ค. ญี่ปุ่น รับเป็นเจ้าภาพ ประชันฝีมือกับบราซิล และ เซอร์เบีย...

วันที่ 16 ก.ย. 59 เว็บไซต์สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) เปิดเผยถึงโปรแกรมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2017 ดิวิชั่น 1 ทั้ง 3 สนาม ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไทยจะเป็นเจ้าภาพสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 21-13 ก.ค. มี อิตาลี, โดมินิกัน และ ตุรกี ร่วมสายเอช ขณะเดียวกัน ไทยมีคิวตบกับญี่ปุ่น คู่ปรับตลอดกาลถึง 2 สนามด้วยกัน

สำหรับโปรแกรมแข่งขันทั้งหมด มีดังนี้ สนามแรกระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค. กลุ่มเอ ตุรกี (เจ้าภาพ), บราซิล, เบลเยียม, เซอร์เบีย ส่วนกลุ่มบี จีน (เจ้าภาพ), สหรัฐฯ, รัสเซีย, อิตาลี ขณะที่กลุ่มซี เนเธอร์แลนด์ (เจ้าภาพ), โดมินิกัน, ญี่ปุ่น, ไทย

สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. กลุ่มดี ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), ไทย, บราซิล, เซอร์เบีย ขณะที่กลุ่มอี จีน (เจ้าภาพ), สหรัฐฯ, ตุรกี, อิตาลี ส่วนกลุ่มเอฟ รัสเซีย (เจ้าภาพ), เนเธอร์แลนด์, โดมินิกัน, เบลเยียม

สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 21-13 ก.ค. กลุ่มจี จีน (เจ้าภาพ), รัสเซีย, ญี่ปุ่น, เซอร์เบีย ขณะที่กลุ่มเอช ไทย (เจ้าภาพ), โดมินิกัน, ตุรกี, อิตาลี และกลุ่มไอ บราซิล (เจ้าภาพ), สหรัฐฯ, เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์ ส่วนรอบสุดท้ายไฟนอล ระหว่างวันที่ 2-6 ส.ค. อยู่ระหว่างการสรรหาเจ้าภาพ

ด้าน ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กล่าวว่า เบื้องต้นในการเป็นเจ้าภาพของไทย จะต้องหารือในรายละเอียดต่อไป แต่สถานที่น่าจะเป็นอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เหมือนเดิม ส่วนรอบไฟนอล ไทยคงไม่ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ซึ่งจากข้อมูลทราบว่า จีน หรือ ฮ่องกง เสนอตัวชิงสิทธิ์ดังกล่าวไว้แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้