วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขาประจำตัวจริง แมงกะไซค์ต้องหลบ ลูกตัวเงินตัวทองโผล่ ขอหมูสับร้านโจ๊ก

เห็นจนชินตา ลูกตัวเงินตัวทอง น่ารักน่าชัง คลานออกมาจากท่อระบายน้ำ ริมถนนบางนา-ตราด พื้นที่บางปะกง มาขอหมูสับกิน จากร้านโจ๊กของสองสามีภรรยา กลายเป็นขาประจำ มอเตอร์ไซค์ทั้งหลายขี่ไปมาต้องหลบให้...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา อาจจะชินตากับภาพลูกตัวเงินตัวทอง คลานมาจากท่อระบายน้ำ ริมถนนบางนา-ตราด กม.42 ขาเข้ากทม. เพื่อมาขอหมูสับกินจากร้านขายโจ๊ก เกือบเป็นประจำทุกวันในตอนเช้า โดยร้านดังกล่าวเป็นของ นายดำรงพล ไชยะปุรณะ อายุ 45 ปี และนางวัจนา ไชยะปุรณะ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา เข็นรถออกมาขายโจ๊ก ชื่อร้านเจ้วัจ ตั้งอยู่ในซอยบางสมัคร ซึ่งทุกวันมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุน แต่ที่ขาประจำกว่าจะมาที่ร้านประมาณ 10 โมง เป็นลูกตัวเงินตัวทอง ยาวประมาณ 20 ซม. คลานมาจากท่อระบายน้ำข้างร้าน รอให้สองสามีภรรยาแบ่งหมูสับที่เหลือจากการขายมาให้กิน

และที่สร้างความน่ารักน่าชังแก่ผู้พบเห็น เมื่อลูกตัวเงินตัวทองนี้เคี้ยวหมูสับ จะต้องเอี้ยวตัวซ้ายขวาตลอดเวลา อีกทั้งไม่ค่อยกลัวคน ซึ่งพอกินอิ่มแล้วจะเดินไปตามทาง โดยรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมาเห็นลูกตัวเงินตัวทองตัวนี้เป็นประจำ ต้องหลบให้ ก่อนจะค่อยๆ คลานมุดลงรูท่อระบายน้ำกลับไปอย่างทุลักทุเล เพราะกินจนพุงปลิ้น ก่อนมาใหม่ในวันรุ่งขึ้นขอหมูสับกินอีก.

เห็นจนชินตา ลูกตัวเงินตัวทอง น่ารักน่าชัง คลานออกมาจากท่อระบายน้ำ ริมถนนบางนา-ตราด พื้นที่บางปะกง มาขอหมูสับกิน จากร้านโจ๊กของสองสามีภรรยา กลายเป็นขาประจำ มอเตอร์ไซค์ทั้งหลายขี่ไปมาต้องหลบให้... 16 ก.ย. 2559 09:40 16 ก.ย. 2559 10:11 ไทยรัฐ