วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงป่วยโรคผิวหนัง วอนใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ มีหญิงวัยกลางคนเป็นโรคภูมิคุ้มกันเซลล์ผิวหนังบกพร่อง อาศัยอยู่ใกล้วัดป่าเรไลย์ บ้านไผ่ล้อม ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ ได้เดินทางไปตรวจสอบพบนางสุนันทา คลาดแคล้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/5 หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ อาศัยอยู่ในบ้าน 2 ชั้น มีผู้อยู่อาศัยทั้งหมด 5 คนมีนายนริทร์ คลาดแคล้ว สามี แม่สามี และลูก 2 คน โดยสามีเป็นคนหาเลี้ยงคนทั้งครอบครัวเพียงคนเดียว นางสุนันทาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค. มีตุ่มขึ้นบริเวณกลางหลังและมีอาการคันจึงได้เกาจนเป็นแผลลุกลามทั้งตัว ไปพบแพทย์ที่ รพ.ค่ายจิรประวัติ จ.นครสวรรค์ แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นเริม จึงให้ยามากินและทา แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ซึ่งแพทย์ได้นำชิ้นเนื้อส่งตรวจที่กรุงเทพฯ ใช้เวลา 1 สัปดาห์ ทำให้ทราบผลว่าตนเป็นโรคภูมิคุ้มกันเซลล์ผิวหนังบกพร่อง

นางสุนันทาเปิดเผยอีกว่า แพทย์ได้ให้นอนโรงพยาบาลและรักษาด้วยการใช้น้ำเกลือล้างแผล และเสริมด้วยครีมทาแผล หลังอาการเริ่มดีขึ้นแพทย์ได้ให้กลับมารักษาต่อที่บ้าน ขณะที่ฐานะทางบ้านไม่ดี สามีได้ออกทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้ง 5 คน จึงไม่ค่อยจะพอกินกัน โดยต้องล้างแผลวันละ 2 ครั้ง ต้องใช้น้ำเกลือวันละ 2 ขวด และยาทา 2วันจำนวน 1 กระปุก จึงขอวิงวอนผู้ใจบุญช่วยร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ โดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคาร ทหารไทย สาขาชุมแสง ชื่อบัญชี นางสุนันทา คลาดแคล้ว เลขที่ 425-2-16055-3 เพื่อซื้อน้ำเกลือมาล้างแผลอย่างต่อเนื่อง.

ที่ จ.นครสวรรค์ มีหญิงวัยกลางคนเป็นโรคภูมิคุ้มกันเซลล์ผิวหนังบกพร่อง อาศัยอยู่ใกล้วัดป่าเรไลย์ บ้านไผ่ล้อม ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ ได้เดินทางไปตรวจสอบพบนางสุนันทา คลาดแคล้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/5 หมู่ 2 16 ก.ย. 2559 07:16 16 ก.ย. 2559 07:16 ไทยรัฐ