วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“เจเทค” ชูไทยศูนย์กลางอาเซียน

นายโยชิคะซุ โคะนิชิ ประธานบริษัทเจเทคโตะ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ สาขาจากเจเทค คอร์ปอเรชั่น สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ในเครือโตโยต้า เปิดเผยถึงความสำเร็จทางธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในโอกาสที่บริษัท เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งโรงงานผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศไทย ว่า เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ได้เพิ่มการลงทุนอีกกว่า 1,700 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งใหม่ ที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ เพื่อผลิตชิ้นส่วนป้อนตลาดอาเซียน พร้อมประกาศนโยบายการขับเคลื่อนประเทศไทย เป็นศูนย์กลางในการบริหารงานของ 8 บริษัทสาขาในอาเซียน ที่จะรวมกลุ่มกันเป็น “อาเซียน เจเทคโตะ กรุ๊ป” (ASEAN JTEKT GROUP) โดยมีเป้าหมายส่งมอบสินค้าและบริการที่เป็นอันดับ 1 มุ่งสร้างสินค้าที่ดีเยี่ยม

พร้อมกับการสร้างบุคลากรมืออาชีพ “ตั้งเป้าทำตลาดอาเซียนปี 63 ส่วนแบ่งการตลาดของสินค้าระบบเพลาขับ (Steering) ภายใต้แบรนด์ JTEKT จะโตจาก 68% เป็น 75% จากนโยบายการสร้างชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีฟังก์ชันสูง และมีต้นทุนวัตถุดิบที่แข่งขันได้ ด้วยรวมกลุ่มกันจัดซื้อวัตถุดิบคุณภาพภายในอาเซียน พร้อมบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นเตรียมนำสินค้าใหม่ในกลุ่มตลับลูกปืน ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อนำมาผลิตในฐานอาเซียนเป็นครั้งแรก คาดว่าจะทำให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มจาก 29% เป็น 40% ในอนาคต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท เจเทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น (JTEKT GROUP) มีสาขาทั่วโลก 140 แห่ง โดยสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ที่ผลิตได้แก่ ตลับลูกปืน พวงมาลัย และระบบการขับเคลื่อนด้วยเกียร์ออโต้ เป็นต้น ประกอบด้วยแบรนด์ Koyo และ JTEKT ขณะที่เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ก่อตั้งปี 2509.

นายโยชิคะซุ โคะนิชิ ประธานบริษัทเจเทคโตะ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ สาขาจากเจเทค คอร์ปอเรชั่น สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ในเครือโตโยต้า เปิดเผยถึงความสำเร็จทางธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์... 16 ก.ย. 2559 04:46 16 ก.ย. 2559 04:46 ไทยรัฐ