วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เจเทค” ชูไทยศูนย์กลางอาเซียน

“เจเทค” ชูไทยศูนย์กลางอาเซียน

  • Share:

นายโยชิคะซุ โคะนิชิ ประธานบริษัทเจเทคโตะ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ สาขาจากเจเทค คอร์ปอเรชั่น สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ในเครือโตโยต้า เปิดเผยถึงความสำเร็จทางธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในโอกาสที่บริษัท เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งโรงงานผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศไทย ว่า เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ได้เพิ่มการลงทุนอีกกว่า 1,700 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งใหม่ ที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ เพื่อผลิตชิ้นส่วนป้อนตลาดอาเซียน พร้อมประกาศนโยบายการขับเคลื่อนประเทศไทย เป็นศูนย์กลางในการบริหารงานของ 8 บริษัทสาขาในอาเซียน ที่จะรวมกลุ่มกันเป็น “อาเซียน เจเทคโตะ กรุ๊ป” (ASEAN JTEKT GROUP) โดยมีเป้าหมายส่งมอบสินค้าและบริการที่เป็นอันดับ 1 มุ่งสร้างสินค้าที่ดีเยี่ยม

พร้อมกับการสร้างบุคลากรมืออาชีพ “ตั้งเป้าทำตลาดอาเซียนปี 63 ส่วนแบ่งการตลาดของสินค้าระบบเพลาขับ (Steering) ภายใต้แบรนด์ JTEKT จะโตจาก 68% เป็น 75% จากนโยบายการสร้างชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีฟังก์ชันสูง และมีต้นทุนวัตถุดิบที่แข่งขันได้ ด้วยรวมกลุ่มกันจัดซื้อวัตถุดิบคุณภาพภายในอาเซียน พร้อมบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นเตรียมนำสินค้าใหม่ในกลุ่มตลับลูกปืน ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อนำมาผลิตในฐานอาเซียนเป็นครั้งแรก คาดว่าจะทำให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มจาก 29% เป็น 40% ในอนาคต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท เจเทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น (JTEKT GROUP) มีสาขาทั่วโลก 140 แห่ง โดยสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ที่ผลิตได้แก่ ตลับลูกปืน พวงมาลัย และระบบการขับเคลื่อนด้วยเกียร์ออโต้ เป็นต้น ประกอบด้วยแบรนด์ Koyo และ JTEKT ขณะที่เจเทคโตะ (ไทยแลนด์) ก่อตั้งปี 2509.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้