วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโคลส์ มาอีก! อัด 'ป็อกบา' หยุดเล่นเหมือนกับตัวเองเป็น 'เมสซี'

รู้สึกจะเดือดไม่แพ้แฟนผีคนไหนสำหรับ พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของทีม ที่ล่าสุดออกมาจวก พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงสุดในโลก หยุดเล่นสไตล์คล้ายกับ ลีโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังของบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 ก.ย. ว่า พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์รุ่นน้อง พอล ป็อกบา ให้เลิกเล่นสไตล์คล้ายกับ ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนาได้แล้ว

เจ้าของค่าตัวสถิติโลกยังทำผลงานได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน และเป็นหนึ่งในหลายคนที่เล่นได้แย่ในเกมยูโรปาลีกนัดที่บุกไปพ่ายต่อ เฟเยนูร์ด 0-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ป็อกบา ถูกโยกไปเล่นสูงมากกว่าตำแหน่งที่เขาเล่นให้กับผีแดงก่อนหน้านี้ และทำให้เขาเล่นไม่คุ้นเคยก่อนจะทำพลาดบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการถูกตัดบอล, การฝืนจ่าย และ เสียตำแหน่งบ่อยครั้ง

หลังเกม พอล สโคลส์ ออกมาจวก ป็อกบา ว่า "ค่ำคืนนี้ไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุด ผมคิดว่ามันจะเป็นผ่านพ้นไปได้ มันยังเป็นช่วงเริ่มต้น ผมไม่รู้ว่าตำแหน่งที่เขาเล่นคือตำแหน่งอะไร เขาดูเหมือนกับว่าอยู่ไปทั่วสนามเลยให้ตายสิ"

"ผมคิดว่าเขาพยายามไปกับบอลเกินไปนะ เขาพยายามเอาชนะ 3-4 คน หลายครั้ง และเขาขี้เลี้ยงเกินไป

ทำให้มันเป็นเรื่องง่ายๆ เหอะ ตอนนี้เอาแค่เล่นง่ายๆ นั่นไม่ใช่นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อมา พวกเขาไม่ได้ซื้อ ลีโอเนล เมสซี มาเอาชนะผู้เล่น 5 คน และครองบอลในทุกครั้งหรอกนะ"

"พวกเขาซื้อมาเพราะพละกำลัง, เพราะเป็นนักเตะกองกลางที่แข็งแกร่งที่สามารถครองบอลได้ เขามีสกิลอยู่แล้ว เขาสามารถพาบอลขึ้นข้างหน้าได้รวดเร็ว ถ้าเขาแค่ชิ่ง 1-2 และผ่านไปให้กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เขาก็จะทำได้ดีมาก เขามีจังหวะที่ดีและพลังมากมาย ผมคิดว่า มูรินโญ จะหาพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมคู่กับเขานะ"

รู้สึกจะเดือดไม่แพ้แฟนผีคนไหนสำหรับ พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของทีม ที่ล่าสุดออกมาจวก พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงสุดในโลก หยุดเล่นสไตล์คล้ายกับ ลีโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังของบาร์เซโลนา... 16 ก.ย. 2559 04:40 16 ก.ย. 2559 06:57 ไทยรัฐ