วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสิงคโปร์ควบกระบะหลุดโค้ง พุ่งทะลุรั้ว หวิดชนบ้าน รถพังยับ

หนุ่มสิงคโปร์ วัย 25 ควบกระบะหลุดโค้ง พุ่งทะลุรั้วคอนกรีต หวิดชนบ้านคนที่เชียงราย รถพังยับ ตัวเองบาดเจ็บติดภายใน เจ้าของบ้านออกมาดู ก่อนช่วยกันนำตัวส่ง รพ. คาดขับมาด้วยความเร็ว-หลับใน เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ประสงค์ สมพรเสริฐ รอง สว.สอบสอน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีรถยนต์กระบะชนรั้วบ้าน ที่บ้านป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมชุดกู้ภัยเวียงผาเงา อ.เชียงแสน รุดออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 1 ม.9 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ตั้งอยู่ริมถนนสายเชียงแสน-เชียงของ พบรถกระบะอีซูซุ แค็บ สีดำทะเบียน ผก 1670 เชียงราย ชนรั้วบ้านพังไป 2 ช่อง ทะลุเข้าไปจนถึงตัวบ้าน สภาพรถพังยับ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลเชียงแสน ไปก่อนหน้าแล้ว

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบบ้านอยู่ต่ำกว่าระดับถนนประมาณ 1 เมตร ตัวรถได้พุ่งเข้าชนรั้ว ซึ่งเป็นคอนกรีต พังไป 2 ช่อง ก่อนชนศาลพระภูมิหัก แล้วพุ่งเข้าไปปะทะกับกระสอบถ่านที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน แล้วจอดสนิท กระจกหน้าต่างชั้นบนแตก เศษอิฐบล็อกกระจายเกลื่อนพื้น สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย ยางล้อหน้าแตก กันชนหักตกอยู่หน้าบ้าน กระจกหน้ารถร้าว กระจกประตูด้านซ้ายแตกละเอียด

สอบถาม นางสาววรรณา ภานุวงค์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ขณะที่นอนหลับอยู่ในห้องนอนชั้นบนของบ้าน ต้องตกใจตื่นเพราะได้ยินเสียงดัง เหมือนมีอะไรพุ่งเข้าใส่บ้านอย่างแรง จึงได้เรียกญาติอีก 3 คนที่นอนอยู่ในบ้าน ลงมาดูที่ชั้นล่าง ก็พบรถพุ่งชนหน้าบ้านของตน คนขับติดอยู่ในรถ ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ช่วยกันกับเพื่อนบ้านที่ออกมาดู นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงแสน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถ พบหนังสือเดินทางของประเทศสิงคโปร์ ระบุชื่อ นายวิคเตอร์ เอี๊ยบ เฟิง หรง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นของคนขับรถ ทราบว่าได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก ตรวจบนถนนพบรอยเบรกของรถเป็นทางยาวประมาณ 50 เมตร ซึ่งถนนช่วงดังกล่าวเป็นทางโค้ง สันนิษฐานว่า คนขับขับมาด้วยความเร็ว อาจหลับใน พอถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป.

หนุ่มสิงคโปร์ วัย 25 ควบกระบะหลุดโค้ง พุ่งทะลุรั้วคอนกรีต หวิดชนบ้านคนที่เชียงราย รถพังยับ ตัวเองบาดเจ็บติดภายใน เจ้าของบ้านออกมาดู ก่อนช่วยกันนำตัวส่ง รพ. คาดขับมาด้วยความเร็ว-หลับใน เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย 16 ก.ย. 2559 04:26 16 ก.ย. 2559 07:25 ไทยรัฐ